Top 10 công cụ giúp bạn lên top trang web

Công cụ Link Minner

Tại Việt Nam, 75% người truy cập Internet sử dụng “Search Engines (Các công cụ tìm kiếm)” thường xuyên nhất khi họ thực hiện nghiên cứu tìm kiếm trực tuyến. Người dùng có thể tìm kiếm thông tin về tin tức kinh tế, chính trị, hoặc phục vụ công việc, học tập, sinh hoạt và đặc biệt là mua sắm trực tuyến. Điều đó có thể cho thấy nếu website của bạn xuất hiện ngay những vị trí đầu tiên tại kết quả tìm kiếm sẽ có xác suất rất cao được khách hàng ghé thăm. Và thường để có được những từ khoá đạt thứ hạng cao chúng ta thường biết tới SEO. Với 10 công cụ SEO dưới đây, bạn sẽ có những sự hỗ trợ tích cực và cần thiết để lên top trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm và tăng lưu lượng truy cập cũng như tối đa hoá doanh thu mang lại.

Hãy nhớ dưới đây chỉ là những công cụ hỗ trợ bạn trong việc làm trang web lên top nhưng thực tế bạn cũng rất cần một đơn vị hợp tác trong lĩnh vực này để có thể đưa trang web lên top một cách an toàn và không bị phạt bởi Google. Công ty thiết kế website Mona Media có kinh nghiệm trên 8 năm trong ngành là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong dịch vụ SEO tại Tp Hồ Chí Minh

1. Link Miner

Công cụ Link Minner
Công cụ Link Minner

Xây dựng liên kết là quá trình thu thập các siêu liên kết từ các trang web khác tới trang web của bạn. Chúng ta đều biết rằng tăng số lượng liên kết chất lượng cao trên trang web có thể tăng đáng kể khả năng bạn được xếp hạng cao.
Link Miner là công cụ xây dựng liên kết hoàn hảo với các chiến thuật xây dựng lại các link bị hỏng. Công cụ này hoạt động vô cùng nhanh chóng, dễ sử dụng và đơn giản, quan trọng là nó còn miễn phí nữa.
Link: https://backlinko.com/blog

2. Majestic SEO

công cụ Majestic SEO
công cụ Majestic SEO

Đây cũng là một công cụ giúp xây dựng liên kết. Nó giúp đánh giá các chỉ số quan trọng của site đồng thời phân tích, đánh giá 5 đối thủ cạnh tranh, kiểm tra lưu lượng trích dẫn, dòng thác và phân tích backlink.
Link: http://www.seomoz.org/seo-toolbar

3. Ubersuggest

công cụ Ubersuggest
công cụ Ubersuggest

“Không có từ khóa, sẽ không có thứ nào được gọi là SEO”. Từ khóa chính là thứ chỉ dẫn cho khách hàng con đường tới trang web hoặc blog của bạn, đồng nghĩa với việc mức độ “nổi tiếng” của website của bạn sẽ phụ thuộc vào khả năng tối ưu từ khóa. Ubersuggest chính là một công cụ tuyệt vời cho công việc nghiên cứu từ khóa và hoàn toàn miễn phí. Nó gợi ý từ khóa miễn phí có thể tạo ra một danh sách các từ khóa chi tiết cho bạn. Khi bạn nhập vào một từ khóa nào đó, Ubersuggest sẽ đưa ra cho bạn các đề xuất về cụm từ khóa phổ biến rất thiết thực và hữu ích để bạn lựa chọn.

Link: https://neilpatel.com/ubersuggest/

4. ahrefs

công cụ Ahref
công cụ Ahref

Ahrefs là một trong những công cụ mạnh mẽ và hiệu quả nhất hiện nay dành cho Seo. Có thể nói Ahrefs là một công cụ tuyệt vời bao gồm rất nhiều tính năng của các công cụ khác, thậm chí nó còn làm tốt hơn các đối thủ kia rất nhiều: kiểm tra backlink của đối thủ với độ chính xác cao, tốc độ cập nhật backlink cực nhanh; Xây dựng ý tưởng nội dung thu hút, có tính tương tác cao; Theo dõi tình hình nội dung của đối thủ,…
Link: https://ahrefs.com/

5. Buzzsumo

công cụ Buzzsumo
công cụ Buzzsumo

Content Marketing giá trị là không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh của một doanh nghiệp. Nếu một nội dung tốt thật sự thì nó sẽ khiến cho một người nào đó dừng lại đọc, suy nghĩ và có thể kết thúc bằng hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Một Website có sự đầu tư về marketing content cũng giúp cho khách hàng tìm kiếm doanh nghiệp dễ hơn. Tuy nhiên tạo content không phải lúc nào cũng dễ dàng, vì thế xuất hiện một số công cụ giúp việc sáng tạo và tối ưu hiệu quả content trở nên dễ thở hơn như Buzzsumo.
Buzzsumo có một giao diện cực kỳ dễ sử dụng và cho phép bạn nhanh chóng thu lượm những nội dung ấn tượng và hiệu quả xung quanh một chủ đề cụ thể  từ những nền tảng mạng xã hội khác nhau, rồi gom lại thành nội dung của bạn. Nó còn giúp bạn phân tích khả năng tương tác của dòng tiêu đề trong bài viết, không những là bài viết của bạn mà cả của đối thủ. Nhờ công cụ này, marketer có thể tạo ra những content “ngon lành” cho, website của mình và phân tích được loại nội dung nào mang lại hiệu quả cao.
Link: https://buzzsumo.com/

6. Google Search Console

công cụ Google Search Console
công cụ Google Search Console

Page Rank của website là một trong những yếu tố được sử dụng để xếp hạng trang web nào được nằm ở thứ hạng nào trên kết quả tìm kiếm. Việc biết được trang web của bạn đang ở vị trí bao nhiêu cũng vô cùng quan trọng và Google Search Console là một công cụ giúp bạn làm được điều đó.
Đây Là công cụ hữu ích của Google, sẽ giúp các marketer theo dõi các hoạt động trên website của mình. Bằng việc sử dụng tab “Search Traffic” sau đó là tab “Search Analytics“, Google Search Console sẽ xuất ra một danh sách xếp hạng của các từ khóa mà bạn sử dụng.

7. Rank Checker

Công cụ Rank Checker
Công cụ Rank Checker

Có từ khóa rồi thì phải kiểm tra thứ hạng từ khóa. Theo dõi thứ hạng là một trong những công việc quan trọng của người làm SEO để biết được tình trạng hiện tại và hiệu quả của chiến dịch cũng như phục vụ cho việc báo cáo. Tất nhiên việc kiểm tra từ khóa này bạn cũng có thể thao tác bằng tay, nhưng nếu có quá nhiều từ khóa và kiểm tra thứ hạng từng cái một sẽ làm tiêu tốn khá nhiều thời gian của bạn. Vì vậy nếu bạn cần phải theo dõi bảng xếp hạng theo thời gian, hàng ngày hoặc với số lượng lớn từ khóa bạn hãy sử dụng phần Rank Checker như một người bạn thân của bạn, nó sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều.

Link: http://tools.seobook.com/firefox/rank-checker

8. Screaming Frog SEO Spider

Công cụ Screaming Frog
Công cụ Screaming Frog

Khi đã xây dựng được một website, thường xuyên kiểm tra tình trạng tối ưu hóa của nó là bước rất quan trọng để tìm ra những yếu tố nào cần được điều chỉnh để tối ưu hóa website tốt hơn. Screaming Frog SEO Spider cung cấp một lựa chọn có trả phí với giao diện rõ ràng và thông tin chi tiết cũng như rất nhiều chế độ tùy chỉnh khác nhau.
Link: https://www.screamingfrog.co.uk/seo-spider/#download

9. Mozcast

công cụ Mozcast
công cụ Mozcast

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của SEOers là phải thường xuyên theo dõi xu hướng và các cập nhật mới nhất của các bộ máy tìm kiếm và kịp thời phản ứng khi có các thay đổi lớn. Mozcast là công cụ có thể giúp bạn theo dõi được những thay đổi lớn trên các bộ máy tìm kiếm.

Link: https://moz.com/mozcast/

10. Link Detox

Công cụ Detox Audit
Công cụ Detox Audit

Không phải tất cả các backlinks đều có lợi hay tốt cho thứ hạng của website bạn. Những backlinks spam, nằm trên những website kém chất lượng hoặc đôi khi đối thủ muốn triệt hạ bạn bằng cách đẩy các backlinks spam với số lượng lớn vào website của bạn (negative SEO) là một số trường hợp điển hình mà khi đó bạn sẽ cần phải disavow các links này đi. Linkdetox sẽ phân tích tìm ra những backlink có khả năng gây tác hại đến website của bạn dựa trên nhiều tiêu chí và đề nghị xem những links nào nên disavow.
Link: http://www.linkdetox.com