Lợi ích tuyệt vời khi sử dụng Google Tag Manager bạn nên biết

Đối với những người quản trị website hay Marketer, Google Tag manager- trình quản lý thẻ của Google là một công cụ tuyệt vời, tiện dụng và vô cùng hữu ích. Vậy lợi ích khi sử dụng Google Tag Manager là gì?Tại sao nhiều người lại thích sử dụng Google Tag manager như vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Google Tag Manager là gì?

Trước khi tìm hiểu Google Tag Manager là gì ta hãy tìm hiểu khái niệm Thẻ (tag).

Thẻ là những đoạn mã JavaScript được sử dụng để thu thập dữ liệu đo lường và tiếp thị từ website hoặc ứng dụng của bạn và sau đó gửi dữ liệu đó đến các dịch vụ của bên thứ ba.

Google Tag Manager
Google Tag Manager là gì ? Và những điều bạn cần biết về nó.

Google Tag Manager hay còn gọi là trình quản lý thẻ của Google là một hệ thống quản lý thẻ được cung cấp bởi Google với mục đích là quản lý các thẻ JavaScript và HTML được sử dụng để theo dõi và phân tích trên các trang web.

Bạn hãy cứ xem trình quản lý thẻ Google Tag Manager như một “bảng điều khiển”. Nó được tạo cho các nhân viên Marketing giúp họ có thể hoàn thành bất cứ điều gì liên quan đến việc theo dõi các kết quả Marketing của mình mà không mất quá nhiều thời gian cũng như công sức.

Bạn hãy thử tưởng tượng xem: Nếu bạn có thể nhìn thấy mọi Click chuột đang diễn ra trên Website của mình thì bạn có thể làm những gì??? Và điều đáng kinh ngạc là nếu bạn biết cách sử dụng Google Tag Manager thì bạn sẽ dễ dàng làm được điều này và còn hơn thế nữa đấy.

Lợi ích từ việc sử dụng Google Tag Manager

1. Với Google Tag Manager , bạn không cần phải chỉnh sửa code trên trang web nhiều lần

Thông qua Google Tag Manager , bạn có thể thử nghiệm: thêm, chỉnh sửa, kích hoạt, vô hiệu hoặc xóa bất kỳ thẻ nào một cách nhanh chóng chỉ với vài cú nhấn chuột mà không cần phải cực khổ chỉnh sửa code của từng trang trên website của mình.

Với Google Tag Manager được cài đặt trên trang web, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, và xử lý công việc rất nhanh. Và không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của các IT/Developer.

2. Google Tag Manager có thể giúp theo dõi nâng cao

Lợi ích lớn nhất của Google Tag Manager là nó cho phép bạn tùy ý gắn bao nhiêu thẻ vào cũng được. Giúp bạn hiểu rõ hành động cụ thể của khách truy cập đang thực hiện trên Website của bạn. Qua đó bạn có thể điều chỉnh nội dung, sản phẩm sao cho phù hợp với hành vi của người dùng.

Google Tag Manager cung cấp nhiều loại thẻ và biến (variables) thông qua đó bạn có thể thực hiện theo dõi nâng cao.

Theo dõi nâng cao
Google Tag Manager giúp bạn theo dõi nâng cao.

Ví dụ: Bạn muốn theo dõi tất cả click trên liên kết ngoài của trang web bạn để bạn có thể xác định lưu lượng truy cập từ trang web của bạn đang gửi đến trang web khác là bao nhiêu.Thì với Google Tag Manager bạn có thể thực hiện theo dõi chỉ trong vài phút, trong khi bạn làm thủ công bạn có thể tốn thời gian cực khổ vài ngày hoặc hàng tuần/tháng để thêm mã theo dõi sự kiện đến từng liên kết ngoài trên trang web và khả năng bị lỗi xảy ra rất cao.

3. Google Tag Manager giúp việc quản lý thẻ rất tiện lợi, hiệu quả

Như đã nói ở trên, khi bạn sử dụng Google Tag Manager , bạn có thể thêm, chỉnh sửa, kích hoạt, vô hiệu hóa và xóa tất cả các thẻ trên trang web chỉ với vài cú click chuột. Với khả năng đặt biệt này của Google Tag Manager giúp cho việc quản lý thẻ cực kỳ hiệu quả khi bạn dùng hàng chục thẻ tiếp thị hoặc phân tích trên website của bạn.

4. Giúp tăng tốc website

Khi bạn triển khai các thẻ qua Google Tag Manager , các thẻ sẽ được triển khai riêng lẻ và không đồng bộ với nhau. Vậy nên, khi một thẻ bị tải chậm sẽ không chặn các thẻ khác khi được kích hoạt. Hơn nữa, website của bạn sẽ không phải tải nhiều đoạn code của thẻ. Do đó khi sử dụng Google Tag Manager nó sẽ giúp website của bạn tải trang nhanh hơn khi bạn không sử dụng.

Tăng tốc website
Tăng tốc website với Google Tag Manager.

Với những lợi ích tuyệt vời mà Google Tag Manager mang lại liệu nó có sức hấp dẫn bạn dùng em nó chưa nhỉ? Nếu đã sẵn sàng thì nhanh tay cài đặt và sử dụng Google Tag Manager ngay thôi nào! Chắc chắn những lợi ích to lớn mà nó mang lại sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Thật đấy!