Top 5 xu hướng thiết kế web App năm 2019

web-application

Trong thời đại internet có một sức hút mạnh mẽ như hiện nay thì tầm quan trọng của một website trong việc quảng bá sản phẩm và thượng hiệu cho doanh nghiệp là điều không còn gì để bàn cãi. Bên cạnh đó, một ứng dụng web giúp cho việc quản lý trở nên linh hoạt, dễ dàng hơn cũng là thứ không thể thiếu. Chính vì nhu cầu đó, DVS sẽ giới thiệu tới các bạn 5 xu hướng thiết kế web app tiêu biểu và được các website sử dụng nhiều nhất năm 2019

Xu hướng lập trình web app có thể bị chi phối và ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như: Những thay đổi về phần cứng có thể làm biến đổi thiết kế giao diện của lập trình ứng dụng web. Ngoài ra, còn chịu sự ảnh hưởng của lập trình ứng dụng di động.

Độ rộng và sâu

Đây là một xu hướng thiết kế ứng dụng web được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, các đối tượng của website trên màn hình được hiển thị một cách mượt mà và theo nhiều kiểu khác nhau. Chiều sâu của các đối tượng cũng được thiết kế sao cho sử dụng được rõ ràng và tinh tế.

Một ví dụ điển hình về xu hướng này đó chính là các ứng dụng của Google. Chúng được thiết kế trông rất mượt mà và còn có sự tương thích giữa độ sâu và độ rộng. Các thông tin được hiển thị trên trang web không phải là những mẫu tin thông thường mà là các vật thể di động.

Ẩn menu

Trong khi các xu hướng thiết kế phần mềm web  hay lập trình phần mềm dựa trên sự đáp ứng với các yêu cầu của phần cứng thì một số website khác lại sử dụng chức năng ẩn menu. Lập trình IOSlập trình Android lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Để có một thiết kế IOS tốt và một thiết kế android tốt là điều không đơn giản.

Đây là một xu hướng lập trình phần mềm web phù hợp với không gian làm việc của các thiết bị di động vì nó nhỏ hẹp hơn màn hình máy tính. Giải pháp này cho phép ẩn đi các menu khi không cần thiết sử dụng.

Cụ thể như sau: các nút trên giao diện và các thanh điều hướng sẽ bị ẩn đi và chúng chỉ hiện thị khi người dùng có nhu cầu sử dụng. Xu hướng thiết kế web app này có mục đích chính là giữ cho màn hình rộng hơn và không bị lộn xộn. Tuy nhiên, ẩn menu cũng có nhược điểm đó là làm giảm điều hướng của người dùng.

Màn hình lớn

Theo nghiên cứu của IDC thì hầu hết người sử dụng điện thoại đều yêu thích màn hình lớn trên 5 inch. Ngoài ra, người dùng còn muốn thường xuyên thay đổi giao diện cho thiết bị di động.

Điều này có ý nghĩa và ảnh hưởng như thế nào đối với những nhà thiết kế ứng dụng web? Chính vì nhu cầu của người sử dụng nên các nhà lập trình web tạo ra các ứng dụng cho hiển thị trên màn hình kích thước lớn và phù hợp với giao diện của thiết bị di động. Theo nhà nghiên cứu Steven Hoober thì hầu hết người dùng điện thoại thông minh chỉ bằng 1 ngón tay. Xu hướng này được xem như là một cách tiếp cận hứng UX/UI trong thiết kế website.

Tăng tính kết nối

Ngày nay các thiết bị di động thông minh đang phát triển, chính vì thế các công ty thiết kế web không thể bỏ qua cơ hội tiếp cận này. Các ứng dụng web ngày càng được sử dụng nhiều mang tính kết nối với môi trường thực tiễn xung quanh. Việc sử dụng các phần mềm web mang tính kết nối sẽ cho phép bạn tìm kiếm địa điểm, vị trí, mua hàng trực tuyến ở bất kỳ nơi đâu.
Ví dụ: Bluetooth và GPS là 2 ứng dụng không chỉ cho phép bạn biết vị trí mà còn kết nối trao đổi thông tin dữ liệu với thiết bị khác.

Cá tính và hài hước

Đây là một xu hướng thiết kế web app tương thích với nền văn hóa. Cùng với các hộp thoại, icon vui nhộn và màu sắc hài hòa sẽ mang lại cho bạn sự hài hước và tự mỉn cười một mình.

Ngoài ra, xu hướng này còn được thiết kế riêng theo cá tính và nét đặc trưng của từng quốc gia, từng nền văn hóa khác nhau.
Đối với doanh nghiệp, ứng dụng web mang lại nhiều lợi ích trong việc quản lý cũng như kinh doanh. Nếu bạn muốn thiết kế ứng dụng quản lý công ty thì có thể tham khảo thiết kế web app của Mona media. Để ứng dụng web của bạn trở nên hữu ích đối với khách hàng, trước khi thiết kế thì bạn cũng phải xem xét lại website của công ty bạn đã đủ điều kiện giúp nâng tầm thương hiệu công ty trên mạng internet không? Và nó đã là một website đẹp và chuyên nghiệp hay chưa? Nếu chưa đáp ứng được những nhu cầu đó thì bạn nên tham khảo ý kiến tại những công ty thiết kế web uy tín và chất lượng.

Việc sở hữu một ứng dụng web chuyên nghiệp thì đầu tiên bạn phải có một website đẹp điều này gắn liền với không do các nhà thiết kế web giá rẻ thực hiện. Các dịch vụ thiết kế web trên thị trường hiện nay khá đa dạng các bạn hãy cẩn trong chọn cho mình một đơn vị mà ở đó họ vừa làm website cho bạn vừa làm web app. Sẽ tiết kiệm thê phần nào chi phí nếu các bạn lựa chọn các thiết kế web Freelancer Việt Nam, hãy chọn những người có tay nghề cao nhưng làm tự do học sẽ lấy giá thấp hơn nhưng chất lượng vẫn đảm bảo. Tuy vậy các bạn cũng cần theo sát quá trình thực hiện dự án vì không có gì đảm bảo.