Như thế nào là một backlink tốt? Số lượng hay chất lượng?

Cách đi backlink tốt nhất hiện nay

Trong chiến dịch chuẩn SEO hiện nay thì việc sự dụng một backlink tốt nhất và chất lượng là một yếu tố quan trọng nhằm thúc đẩy công việc thành công nhanh chóng. Vậy backlink là gì? Như thế nào là một backlink tốt? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này.

Backlink là gì?

Backlink chính là một liên kết dẫn đến website của bạn trên một trang web khác. Từ trước đến nay, backlink vẫn là yếu tố hàng đầu trong việc xấp thứ hạng của website trong các công cụ tìm kiếm. Các website có nhiều backlink thì có xu hướng thứ hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Một backlink tốt là như thế nào?

Một backlink được cho là tốt nhất khi xuất hiện trong các trang web sau:

Backlink từ các trang web nổi tiếng và có uy tín

Backlink được liên kết từ các trang có uy tín và nổi tiếng chính là yếu tố dầu tiên để chúng ta xác định đó chính là một backlink tốt nhất. Lý do vì các trang web này có thời gian hoạt động dài và luôn được thứ hạng cao trong các từ khóa phổ biến. Chính vì thế, công cụ tìm kiếm luôn nhận thức được rằng các outbound link và những nội dụng xuất phát trong các trang web này đều chất lượng. Ngoài ra, trong mỗi trang web này nếu chỉ số Domain Authority và Page Authority có độ tin tưởng cao thì những trang web đó càng tốt. Chính vì lý do đó, nên khi backlink của bạn xuất hiện trong những trang web này thì luôn là những backlink tốt nhất.

backlink
Xây dựng backlink chất lượng từ những website có uy tín tốt

Backlink từ các trang web có PageRank cao

Công cụ PageRank luôn là thước đo chuẩn nhất đánh giá từ hạng của một trang web được công cụ tìm kiếm chỉ định. Đối với những trang web có độ PR càng cao thì cáng được ưu tiên và có thứ hạng cao hơn các website khác. Chính vì thế khi backlink của bạn xuất hiện trong các website này thì chắc chắn sẽ làm một backlink tốt nhất.

Backlink từ các trang web có cùng nội dung

Đây là một trong những yếu tố được nhắc đến nhiều trong các bài viết về công cụ chuẩn SEO. Bên cạnh việc tạo ra các backlink ở những website nổi tiếng hoặc những trang web có độ PR cao thì việc tạo ra một backlink ở những website có cùng nội dung với bạn. Những trang web đó có thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm thì càng tốt.

website có cùng nội dung
Đi backlink từ những website có cùng nội dung

Chủng loại website

Những website về giáo dục, blog, báo chí hay những trang web có độ tin cậy cao là các chủng loại website tốt nhất để lấy backlink chất lượng. Bạn sẽ nhận được những kết quả tốt nhất khi các backlink được tạo ra từ những trang web này. Tuy nhiên đây không phải là một điều dễ dàng để có được.

Vị trí đặt backlink

Các bạn có thể hiểu rằng những backlink của bạn được đặt ở footer thì có hiệu quả thấp hơn là đặt ở header và sidebar. Tuy nhiên đại đa số những backlink được đặt ở header lại rất cá biệt thậm chí là không có. Chính vì thế bạn nên sử dụng backlink theo ngữ cảnh chính là giải pháp tốt nhất. Contextual Backlink – backlink theo ngữ cảnh chính là các backlink được chèn chủ động vào một bài viết nào đó có nội dung liên quan và có thể thay đổi anchor text để phù hợp với nội dung.
Bên cạnh đó, nếu backlink của bạn được đặt tại vị trí dòng đầu tiên trong bài viết thì bạn dã có một backlink tốt nhất vì vị trí đắc địa để cư ngụ.

Vị trí đặt backlink
Vị trí đặt backlink cũng cần được chú ý khi đi link.

Số lượng backlink

Các công cụ tìm kiếm không thích trong một bài viết lại có quá nhiều backlink được trỏ vào. Điều đó giống như trò chơi đuổi bắt với các bót tìm kiếm khi đang dẫn công cụ đó vào một rừng backlink. Vì thế, bạn nên tránh chèn quá nhiều backlink trong một bài viết, tránh chèn các liên kết không rõ mục dích chỉ sử dụng các backlink liên quan.
Bạn cần lưu ý để có được một backlink tốt nhất thì bạn nên tránh tạo dựng backlink quá nhiều và quá nhanh.
Chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn như thế nào là một backlink tốt? Bạn có thể áp dụng các phương pháp của chúng tôi để có một backlink tốt cho website chuẩn SEO. Chúc các bạn thành công.