Tại sao cần phải SEO Website lên top tìm kiếm?

Tại sao cần phải SEO Website lên top tìm kiếm?

SEO Website là một khái niệm hết sức phổ biến. Nhưng vẫn có khá nhiều người chưa nắm rõ được khái niệm nay. Có thể hiểu đơn giản, SEO Website hay SEO là một tập hợp những phương pháp giúp tối ưu Website. Vậy cụ thể thì SEO Website là gì? tại sao cần phải SEO Website lên top tìm kiếm?. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời thông qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

SEO Website là gì?

SEO Website là gì?SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization, nghĩa là tối ưu hóa tìm kiếm. Một quy trình cụ thể giúp nâng cao thứ hạng của Website trên các công cụ tìm kiếm. Từ đó giúp Website dễ dàng được người dùng tìm thấy hơn trên bảng kết quả tìm kiếm.

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, Internet là công cụ được nhiều người sử dụng để tìm kiếm thông tin. Trong đó, Google được xem là công cụ tìm kiếm hiệu quả nhất. Do đó khi nghĩ đến SEO Website, nhiều người sẽ ngầm hiểu là SEO trên Google.

Những bài viết của Website đạt chuẩn SEO sẽ được Google đánh giá cao. Mang đến cơ hội được nằm trong top kết quả tìm kiếm của Google. Điều đó có nghĩa là bài viết sẽ tiếp xúc được nhiều người, giúp tăng đối tượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

SEO On-page

SEO On-pageSEO On-Page là phương pháp tối ưu hóa mọi thứ hiển thị bên trong Website của bạn. Đó có thể là bố cục, hình ảnh, nội dung hay video,…với mục đích tăng thứ hạng Website trên công cụ tìm kiếm.

Nếu muốn cải thiện thứ hạng Website cần phải thực hiện một số nhiệm vụ của SEO Onpage như:

Nghiên cứu từ khóa

Tìm hiểu từ khóa là công việc nhằm đảm bảo bài viết của bạn khớp với nhu cầu của người dùng. Đây là bước hỗ trợ đặt tiêu đề của bài viết hấp dẫn, thu hút khách hàng tìm đến Website. Để nghiên cứu từ khóa, bạn sử dụng một số công cụ như Google Ads, Ahrefs tool.

Tối ưu hóa bố cục bài viết

Tối ưu hóa bố cục bài viết chính là việc tập trung vào cách trình bày các thẻ Heading. Tốt nhất là nên ưu tiên để từ khóa chính của bài viết xuất hiện ở các thẻ này. Việc làm này giúp công cụ Google dễ dàng tìm kiếm và duyệt bài của bạn nhanh hơn.

=> Xem thêm: Cách sử dụng thẻ heading tối ưu SEO để thu hút lưu lượng truy cập

Tối ưu hình ảnh

Tối ưu hình ảnhTối ưu hình ảnh cụ thể là người dùng cần tối ưu thuộc tính tiêu đề hình ảnh, Nó giúp Google nhận diện và đọc nội dung hình ảnh của bạn nhanh hơn. Người dùng cũng dễ dàng tìm kiếm thông tin bạn đăng tải thông qua hình. Đồng thời, tối ưu hình ảnh sẽ giúp tăng độ liên kết giữa bài viết và hình ảnh.

Tối ưu từ khóa

Trong tổng thể bài viết thì Google thường đánh giá cao những từ in đậm. Chính vì vậy bạn cần in đậm tất cả cụm từ  khóa chính, khóa phụ liên quan. Làm như vậy sẽ giúp người đọc dễ dàng nhận thấy và tiếp thu nội dung chính mà bạn muốn truyền tải.

Tối ưu hóa link nội bộ

Tối ưu hóa link nội bộSức mạnh chung của Website được xây dựng từ việc liên kết các bài viết nội bộ lại với nhau. Chính vì vậy mà trong bài viết bạn nên xây dựng có liên  kết với các bài khác trong Website.

Tối ưu hóa nội dung

Tất nhiên là không thể thiếu đi nhiệm vụ tối ưu hóa nội dung khi SEO On-Page. Một bài viết có nội dung kém chất lượng, không chứa thông tin hữu ích với người đọc thì cũng vô ích. Đặc biệt, là bài viết không được đạo nguyên văn tài một bài viết khác cùng nội dung. Bởi điều này sẽ làm Google đánh giá kém và hạ thứ hạng Website của bạn.

=> Xem thêm: Hướng dẫn SEO Onpage cơ bản cho người mới học 

SEO Off-page

SEO Off-pageSEO Off-Page là một trong những kỹ thuật hiệu quả khi SEO Website. Đây là phương pháp tối ưu hóa những hiển thị bên ngoài Website. Bao gồm xây dựng liên kết (link building), marketing trên các kênh truyền thông: Social Media, Social Media Bookmarking,… SEO Off-Page nhằm mục đích tăng số lượng liên kết có uy tín từ các trang web khác. Mặt khác, Google đánh giá đường link từ các trang khác như một phiếu tín nhiệm cho Website của bạn.

Tối ưu hóa link building

Tối ưu hóa link building là tối ưu hóa backlink, việc liên kết với các bài viết ngoài Website đóng vai trò quan trọng. Backlink sẽ giúp kéo 1 phần sức mạnh của trang Website khác về trang web của mình. Khi đó, Google sẽ đánh giá sức mạnh của bạn dựa trên sức mạnh đường link dẫn từ Website khác. Chính vì vậy, nhà quản trị cần lưu ý cẩn thận khi lựa chọn Website backlink.

Social media

Social mediaTận dụng những đường link từ các trang mạng xã hội dẫn về Website của bạn. Đây là một cách nâng cao điểm số đánh giá của google, góp phần làm tăng sức mạnh của Website. Bởi hiện nay những kênh Facebook, Youtube, Instagram, Twitter, Linked-in, Foursquare, Skype, Yammer, Flickr,…ngày càng trở nên phổ biến. Chính vì thế những bình luận, chia sẻ liên quan đến bài viết của bạn, trỏ về trang web luôn được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao. Từ đó, giúp cơ hội lên Top Google trở nên thuận lợi hơn

Social Media Bookmarking

So với là các Social media thì Social media bookmarking ít phổ biến hơn (reddit.com, stumbleupon.com, scoop.it, delicious.com). Nhưng đây cũng là một trong những công cụ để SEO Website mà bạn không nên bỏ qua. Chỉ với vài thao tác bạn đã có một tài khoản tham gia các trang. Từ đó, giúp tăng lượt truy cập vào Website của bạn.

Tại sao cần phải SEO Website lên top tìm kiếm?

Không chỉ chú trọng đến việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cũng cần chú ý đến SEO Website. Dưới đây là những lý do mà doanh nghiệp phải đẩy mạnh SEO web.

SEO Website giúp doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng

SEO Website giúp doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàngKhi bạn biết cách SEO Website hiệu quả thì những yếu tố của Website cũng được hoàn thiện ở mức tốt nhất. Nghĩa là các thẻ, dung lượng hình ảnh, độ dài tiêu đề, code,…đều đạt chuẩn theo yêu cầu của Google.

SEO Website cũng giúp làm tăng tốc độ truy cập vào Website của bạn. Một Website đạt chuẩn SEO sẽ giúp mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn. Đó là khi khách hàng được xem những nội dung, hình ảnh chất lượng trên Website. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp có được nhiều khách hàng tiềm năng, mang lại cơ hội bán hàng hiệu quả, tiết kiệm chi phí marketing.

SEO Website giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng

SEO Website giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năngGoogle hiện đang là công cụ tìm kiếm hàng đầu trên thế giới. Theo thống kê thì mỗi năm có hàng tỷ lượt tìm kiếm được thực hiện trên Google. Hầu như tất cả các nhu cầu về tìm  kiếm sản phẩm, thông tin dịch vụ đều được thực hiện trên Google. Và nếu như khách hàng ghé Website của bạn để xem sản phẩm hay dịch vụ thì đó gần như một khách hàng tiềm năng. Chính vì vậy, SEO Website lên top tìm kiếm mang lại hiệu quả kinh doanh lâu dài cho doanh nghiệp.

Để thực hiện SEO Website lên top tìm kiếm thì bạn có thể bắt đầu với cách SEO từ khóa. Đây là cách giúp bài viết của bạn dễ dàng xuất hiện trên top Google ngay khi người dùng gõ thông tin tìm kiếm. Từ khóa cũng là thông tin giúp bạn xác định được nhu cầu của khách hàng. Từ đó, có được những chiến lược quảng cáo thích hợp với từng nhóm đối tượng.

Không phải mất nhiều thời gian để tìm kiếm khách hàng từ việc đi thị trường. giờ đây khách hàng sẽ tự chủ động tìm đến bạn thông qua những bài viết đạt chuẩn SEO trên top Google. Điều này đã cho thấy sự ảnh hưởng to lớn của SEO Website đến hoạt động của doanh nghiệp.

SEO Website giúp tiết kiệm chi phí và thời gian

SEO Website giúp tiết kiệm chi phí và thời gianSEO Website hiệu quả sẽ giúp cho việc quảng bá thương hiệu hay sản phẩm trở nên thật dễ dàng. Bạn dễ dàng tìm thấy một công ty truyền thông cung cấp dịch vụ viết bài chuẩn SEO với mức giá cực thấp. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và thời gian thực hiện.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu được lý do tại sao nên SEO Website lên top tìm kiếm cùng với những kỹ thuật SEO Website nhanh và bền vững. Hiện nay, việc SEO Website lên top tìm kiếm đã không còn là một việc khó khăn nữa khi mà đã xuất hiện rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ SEO. Bạn có thể sử dụng dịch vụ SEO của họ để phục vụ cho nhu cầu của mình nếu như bạn không có nhiều kinh nghiệm trong mảng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *