Mua hàng qua các dịch vụ đặt hàng hộ có an toàn không?

Dịch vụ đặt hàng hộ giúp việc mua sắm quốc tế trở nên đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi hơn. Nhưng không phải ai cũng biết rõ dịch vụ mua hàng hộ trung gian là gì? Thậm chí có rất nhiều người cảm thấy e ngại, không biết mua hàng qua các dịch vụ đặt hàng hộ có an toàn không. Bài viết dưới đây của DVS sẽ giúp bạn hiểu chi tiết hơn về dịch vụ đặt hàng hộ từ Trung Quốc và gợi ý bạn cách chọn dịch vụ mua hàng hộ uy tín, an toàn nhất.

Dịch vụ mua hàng hộ là gì?

Đặt hàng hộ là dịch vụ người mua hàng sẽ thông qua một đơn vị trung gian để thực hiện các giao dịch mua sắm quốc tế. Theo đó, các đơn vị cung cấp dịch vụ đặt hàng hộ sẽ thay người cần mua đặt hàng, thanh toán đơn, nhận hàng và vận chuyển hàng tới cho họ.

Hình thức mua hàng hộ (đặt hàng hộ) thường phổ biến với các đơn hàng quốc tế qua các sàn thương mại điện tử, điển hình như order hàng Trung Quốc (Taobao, Tmall, 1688), order hàng Nhật Bản, Hàn Quốc…

Xu hướng mua hàng qua dịch vụ đặt hàng hộ?

Hình thức đặt hàng hộ thực chất đã có từ rất lâu trước đây, nhưng chỉ thực sự phát triển và trở nên phổ biến khi các sàn thương mại điện tử ra đời. Nhờ sự phát triển của lĩnh vực thương mại điện tử, người tiêu dùng có thể trực tiếp trải nghiệm quá trình mua sắm quốc tế thông qua internet một cách dễ dàng mà không phải đi lại xa xôi.

Dù có thể trực tiếp lên các trang bán hàng quốc tế tìm mua sản phẩm, nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để mua hàng về Việt Nam. Một số rào cản mà người mua hàng quốc tế sẽ gặp phải như:

 • Sự khác biệt ngôn ngữ: Hầu hết các sàn đều sử dụng ngôn ngữ của họ và nó khiến người mua hàng quốc tế không thông thạo tiếng cảm thấy khó khăn khi tìm hiểu sản phẩm.
 • Thanh toán đơn hàng phức tạp: Hầu hết các đơn hàng quốc tế hiện nay đều yêu cầu thanh toán trước. Và hình thức thanh toán chủ yếu là thanh toán qua thẻ, visa hoặc ví điện tử. Chẳng hạn Taobao, Tmall, 1688 yêu cầu thanh toán bằng Alipay, thẻ ngân hàng Trung hoặc visa/mastercard.
 • Trở ngại vận chuyển: Một số sàn TMĐT nội địa Trung, Nhật, Hàn sẽ không hỗ trợ ship hàng quốc tế. Nếu có hỗ trợ sẽ là vận chuyển ngoài, thời gian hàng về chậm và nhiều rủi ro.

Ngoài ra còn các vấn đề như kinh nghiệm mua sắm quốc tế, cách trao đổi shop, giải quyết khiếu nại đơn hàng,… cũng khiến nhiều người chưa từng mua sắm cảm thấy e ngại. Đó là các lý giúp cho dịch vụ đặt hàng hộ có điều kiện phát triển.

Mua hàng qua các dịch vụ đặt hàng hộ có an toàn không?

Thay vì phải mất thời gian, công sức và chi phí đi lại sang tận các shop ở nước ngoài hay mua ở các shop bán hàng nhập khẩu mà không biết có chính hãng, đúng giá hay không, nhiều người lựa chọn dịch vụ mua hàng hộ.

Hình thức mua hàng hộ giúp người mua hàng:

 • Mua được hàng với giá gốc, đảm bảo chất lượng chính xác nhất.
 • Tiết kiệm thời gian đi lại và thông thương, chỉ 5 – 10 ngày là bạn có thể nhận được hàng tận tay.
 • Người mua có thể dễ dàng tham khảo sản phẩm, so sánh giá trực tiếp từ nhiều nguồn khác nhau để mua được sản phẩm chất lượng với giá tốt nhất.
 • Có rất nhiều dịch vụ mua hộ đáp ứng nhu cầu mua sắm mọi kênh, mọi số lượng của bạn.

Dịch vụ mua hàng hộ đem tới sự thuận tiện cho người mua sắm, nhưng cũng khiến nhiều người lo ngại về độ an toàn. Bởi người mua sẽ không trực tiếp thực hiện các giao dịch, đơn hàng có thể đặt mua không đúng nguồn, hàng vận chuyển có thể hỏng hóc, thất lạc… Để tránh tình trạng này, bạn nên sử dụng dịch vụ đặt hộ hàng uy tín.

Kinh nghiệm mua hàng qua dịch vụ order hộ an toàn, tiết kiệm

Lựa chọn đúng đơn vị đặt hàng uy tín sẽ giúp đơn hàng cũng như toàn bộ trải nghiệm mua sắm của bạn an toàn hơn. Vậy làm sao để biết đâu là dịch vụ mua hàng hộ uy tín? Bạn có thể đánh giá, lựa chọn dịch vụ mua hàng hộ thông qua các tiêu chí sau:

Thâm niên hoạt động

Đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, lớn mạnh, được khách hàng ủng hộ mới có thể phát triển lâu dài được. Bạn nên chọn các đơn vị đặt hàng từ 5 năm kinh nghiệm trở lên. Đây là con số đảm bảo đơn vị đó đã có năng lực nhất định về dịch vụ, ổn định tổ chức kết cấu và tập trung vào khách hàng hơn.

Thời gian hàng về

Tùy vào từng đơn hàng ở Trung Quốc, Nhật Bản… hay cách thức vận chuyển, thời điểm khác nhau thì thời gian đơn hàng về sẽ khác nhau. Chẳng hạn, hàng order Trung Quốc trung bình sẽ khoảng 3 – 7 ngày, đi đường bay hỏa tốc khoảng  2 – 3 ngày, tắc biên thì có thể lâu hơn. Bạn có thể xem xét thời gian hàng về tại thời điểm đơn vị đó đang thực hiện để nắm rõ tình hình cho đơn dự mua.

Chính sách phí giá

Phí giá dịch vụ đặt hàng hộ của các đơn vị đặt hàng hộ thường sẽ không có sự chênh lệch nhiều lắm. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý tới tỉ giá áp dụng, dịch vụ đi kèm, phí vận chuyển, quy tắc làm tròn cân,… những chi phí này có thể khiến giá nhập hàng của bạn khác nhau.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các chương trình ưu đãi phí giá, chính sách cho khách hàng của từng đơn vị để có hỗ trợ hấp dẫn.

Dịch vụ hỗ trợ tận tình

Khi mua hàng quốc tế bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề phát sinh, đặc biệt nếu chưa từng mua hộ thì đây sẽ là yếu tố quan trọng bạn nên lưu tâm. Dịch vụ hỗ trợ tốt sẽ đảm bảo mọi thứ diễn ra dễ dàng, vấn đề phát sinh được xử lý kịp thời và ổn thỏa hơn.

Quy trình làm việc minh bạch

Vì mua qua dịch vụ đặt hàng hộ nên bạn sẽ không biết rõ các vấn đề như: Đặt hàng nguồn đúng không? Đơn hàng đã thanh toán chưa? Shop gửi hàng chưa? Hàng đi tới đâu rồi?… Một đơn vị có quy trình làm việc minh bạch, rõ ràng sẽ giúp bạn an tâm về vấn đề này.

Bạn nên lựa chọn những đơn vị có công cụ mua hàng và theo dõi đơn hàng để chủ động trong việc cập nhật tình hình đơn hàng.

Cam kết và bảo hiểm hàng hóa

Bảo hiểm hàng hóa là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Bởi khi mua hàng quốc tế, các rủi ro đặc biệt về vận chuyển sẽ luôn xuất hiện. Nếu chẳng may hàng bị hỏng, mất trong quá trình vận chuyển mà không có bảo hiểm và chính sách đề bù minh bạch, bạn sẽ gặp vấn đề lớn.

Với những đơn hàng quan trọng, đơn hàng số lượng lớn, hàng dễ vỡ hỏng thì bạn đặc biệt cần phải sử dụng bảo hiểm hàng hóa để tránh rủi ro.

Một số đơn vị cung cấp dịch vụ mua hàng hộ uy tín nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ mua hàng hộ, đặc biệt là tuyến Trung Quốc – Việt Nam. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng uy tín, an toàn và đảm bảo dịch vụ chất lượng. Dưới đây là 3 đơn vị đặt hàng hộ Trung Quốc tốt nhất hiện nay được hầu hết cá nhân, chủ shop và doanh nghiệp kinh doanh hàng Trung Quốc tin chọn.

Mã Tốc Logistics

Mã Tốc Logistics là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ nhập hàng Trung Quốc và vận chuyển hàng uy tín. Đơn vị này đã có hơn 6 năm trong tuyến hàng Trung Quốc – Việt Nam. Bởi vậy, bạn có thể tin tưởng và lựa chọn dịch vụ đặt hàng hộ từ đơn vị này.

Ưu điểm của Mã Tốc Logistics:

 • Giàu kinh nghiệm
 • Quy trình đặt hàng minh bạch
 • Hỗ trợ đặt hàng trên mọi sàn TMĐT Trung Quốc
 • Có công cụ đặt hàng trên trình duyệt Chrome và Cốc Cốc.
 • Thời gian vận chuyển hàng nhanh 2 – 10 ngày.
 • Có 4 kho hàng tại Việt Nam (HN, HCM), và Trung  (Quảng Đông, Quảng Tây).
 • Dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, tận tình 24/7.
 • Thanh toán hộ taobao, tmall, 1688 với cước phí rẻ

Website: https://matoclogistics.com

Aliorder

Đơn vị đặt hàng hộ thứ hai bạn nên tham khảo đó là Aliorder. Đơn vị này chuyên cung cấp dịch vụ nhập sỉ hàng Trung Quốc qua các sàn thương mại điện tử như Taobao, Tmall, 1688, Pinduoduo,…

Ưu điểm dịch vụ:

 • Hệ thống đặt hàng thông minh
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp
 • Hỗ trợ vận chuyển tiểu ngạch, chính ngạch giá tốt
 • Có cam kết đặt hàng chính xác nguồn theo yêu cầu
 • Hỗ trợ đa dạng dịch vụ đi kèm (thanh toán hộ, kiểm hàng, khiếu nại,…).
 • Có công cụ theo dõi đơn hàng chủ động, minh bạch.

Website: https://aliorder.vn

Cẩm Thạch Company

Đơn vị cuối cùng mà bài viết muốn giới thiệu tới bạn chính là Cẩm Thạch Company. Đây là một đơn vị có thế mạnh lớn trong tuyến nhập hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc. Không chỉ hỗ trợ đặt hàng hộ từ các sàn TMĐT nổi tiếng Trung Quốc, đơn vị này còn hỗ trợ đàm phán, lấy hàng tận xưởng, nhập – xuất khẩu chính ngạch, vận chuyển hàng hóa, ký gửi, nạp tiền thanh toán,…

Ưu điểm dịch vụ Cẩm Thạch Company:

 • Hơn 7 năm kinh nghiệm
 • Có app và web đặt hàng Trung Quốc hiện đại
 • Quy trình làm việc minh bạch
 • Dịch vụ khách hàng chất lượng
 • Nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng lâu năm, có đơn hàng lớn,…

Website: https://camthachcompany.com

Đánh giá từng đơn vị vận chuyển chỉ mang tính chất tham khảo, để biết rõ hơn bạn có thể tìm hiểu tại website và các nguồn chính thống của đơn vị đặt hàng hộ. Hi vọng với bài chia sẻ trên đây, bạn sẽ biết rõ hơn về dịch vụ mua hàng hộ cũng như áp dụng dịch vụ này đúng hoàn cảnh và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Các mặt hàng kinh doanh online thu lợi nhuận cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *