Google Index là gì? Phương pháp để Google Index nhanh hơn

Cách để Google index nhanh hơn.

Người kinh doanh marketing Online đã quá quen thuộc với thuật ngữ Google Index. Nó đóng vai trò cực kì quan trọng trong Seo. Chính vì vậy, để website của bạn hoạt động có hiệu quả và nhanh chóng lên top. Nhất thiết bạn đừng bỏ qua khái niệm Google Index là gì? Phương pháp để Google Index nhanh hơn. Bài viết dưới đây sẽ đồng hành cùng bạn trên bước đường khởi nghiệp đi đến thành công.

Google Index là gì?

Google index là gì?
Google index là gì?
  • Google Index là một thuật ngữ được sử dụng trong Seo Marketing. Đặc biệt là trong quy trình nghiên cứu từ khóa. Đẩy website lên top các công cụ tìm kiếm như google, bing, yahoo…Index hay còn được gọi là Indexing (lập chỉ mục). Mô tả quá trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm đối với những website trên internet. Sau đó đánh giá và lưu lại trong cơ sở dữ liệu của công cụ tìm kiếm. Để người dùng muốn vào tìm kiếm một nội dung gì có trong trang web. Thì cơ sở dữ liệu sẽ trích xuất và trả về những dữ liệu của website mà công cụ tìm kiếm đã lập chỉ mục.
  • Không phải bất cứ câp nhật nào tại website cũng được công cụ Google Index tìm kiếm ngay. Đặc biệt là đối với những website mới. Nếu không sử dụng các công cụ hỗ trợ index khác thì phải mất cả tuần. Điều này sẽ là tổn thất lớn đối với doanh nghiệp. Chính vì vậy, Index Google đối với website là điều mà bất cứ nhà đầu tư Seo nào cũng cần phải quan tâm hàng đầu.

Vai trò của Google Index đối với website

  • Theo đánh giá của các chuyên gia, Index trang web là một công việc quan trọng đối với mọi website. Chỉ khi được các công cụ tìm kiếm index dữ liệu. Thì các thông tin trên website mới được khách hàng tìm thấy trên công cụ tìm kiếm.
  • Thời gian Google Index nhanh hơn có ý nghĩa giúp bài viết nhanh chóng tiếp cận với độc giả. Index google thực hiện nhằm mục đích thu thập nội dung trên trang. Lưu trữ và làm căn cứ xếp hạng trang. Đây là cơ sở cốt lõi để tiến hành việc làm Seo an toàn và hiệu quả hơn bao giờ hết. Một khi các dữ liệu đã được chứng nhận đạt chuẩn. Thì chắc chắn rằng quá trình làm Seo sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.
  • Công cụ tìm kiến google tiến hành index dữ liệu. Thì các trang web mới được nó ghi nhận, đánh giá và xếp hạng. Sau đó mới đưa đến người dùng. Đây là việc làm rất cần thiết đối với mọi website. Đặc biệt là đối với những trang web bán hàng, tin tức. Nếu chậm đi một giây phút nào thì bạn sẽ mất cơ hội tiếp xúc với vô số lượt khách hàng. Và mất đi lượng traffic đáng kể. Có thể nói, Google Index có vai trò đặc biệt quan trọng. Nó làm ảnh hưởng rất lớn đến kết quả Seo và số lượng khách hàng tiềm năng.

Tổng hợp những phương pháp để Google Index nhanh nhất

Google index nhanh hơn.
Tổng hợp những phương pháp giúp Google index website của bạn nhanh hơn.

Cách submit vài viết ngay sau khi thực hiện

Submit vài viết ngay sau khi thực hiện có thể xem là phương pháp để Index Google nhanh nhất. Bởi vì đối với những bài viết Seo. Sau khi đăng tải lên trang web hay blog. Cần có thêm một bước nữa là thông báo với google về trang mới hay bài viết mới này. Công cụ được sử dụng nhiều nhất chính là Google Webmaster Tool. Bạn chỉ cần truy cập vào website này. Sau đó copy đường link của bài viết và nhấn Submit. Chờ khoảng 10 – 15 ngày thì google sẽ xác nhận và kiểm tra. Trong 1 tuần, bạn có thể submit khoảng 500 link đến google.

Cách bỏ chế độ riêng tư trên website

Hầu hết đối với nhiều thiết kế website có sử dụng giao diện WordPress đều có tính năng bảo mật riêng tư. Tính năng này giúp bạn xây dựng nội dung trang web. Không cho phép bất kì một công cụ nào vào index khi chưa có cấu trúc hoàn chỉnh. Và nếu bạn bỏ quên phần này khi làm xong. Thì hãy điều chỉnh lại để Google tìm được website của bạn.

Cách tạo sitemap

Đây cũng là một trong những giải pháp giúp website của bạn được index nhanh hơn. Để tạo một sitemap theo tiêu chuẩn mà google đặt ra. Bạn có thể tham khảo phần quy định về sitemap của google. (có thể search với từ khóa “mange your sitemap” hoặc từ khóa “quản lý sơ đồ website” trong hệ thống google support).

Cách tối ưu hóa code chuẩn Seo

Tối ưu hóa code.
Tối ưu hóa code để giúp Google index website của bạn nhanh hơn.

Nếu bạn đã thử rất nhiều phương pháp mà cũng không hiệu quả. Bạn hãy thử xem và yêu cầu đơn vị thiết kế website cho bạn xem lại và điều chỉnh phần code web sao cho chuẩn Seo và phù hợp với các thuật toán của các công cụ tìm kiếm hiện nay nhé.

Code website rất quan trọng trong việc tối ưu SEO cho trang web, code chuẩn SEO là một phần của quy trình seo – SEO Onpage giúp trang web thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Chính vì vậy mà bạn nên chọn những đơn vị thiết kế web uy tín như webico, Mona Media hay ideas,… để xây dựng web chuẩn SEO từ nền tảng code.

Sử dụng công nghệ Responsive cho thiết kế website.

Nhằm tăng trải nghiệm của người dùng. Nhiều thiết kế website đã sử dụng công nghệ này và rất nhiều quả. Giúp cho việc Google Index diễn ra nhanh hơn. Google đánh giá cao những website có thiết kế tương thích với các thiết bị di động. Vì vậy, dựa vào tiêu chuẩn này. Bạn có thể cải thiện trang web của mình tốt hơn hẳn bằng cách chuyển đổi responsive. Làm cho trang web của bạn có thể tương thích với mọi thiết bị di động, mọi hệ điều hành. Từ đây việc lên top google không còn là mục tiêu xa vời nữa.

Tránh viết nội dung trùng lặp

Tránh những nội dung trùng lặp.
Tránh những nội dung trùng lặp để tăng tốt độ index của Google.

Việc Index Google nhanh hay chậm cũng còn phụ thuộc vào nội dung website nữa. Thuật toán của google không chấp nhận nội dung trùng lặp. Hơn nữa, bạn cũng có thể bị phạt vì có quá nhiều nội dung trùng lặp trên website. Do vậy, để tránh tình trạng này, hãy cung cấp cho google những nội dung mới và phù hợp nhất bạn nhé.

Tăng tốc độ tải trang

Bạn biết đấy, tốc độ tải trang có ảnh hưởng đến tốc độ đánh chỉ mục của googlebot. Nó không thể đợi chờ trang web của bạn trong khi việc làm của nó là đánh chỉ mục cho rất nhiều trang. Vì vậy, để Google Index nhanh chóng nhất, nhất thiết bạn phải tăng tốc độ tải trang.

Với những chia sẻ nhỏ trên đây, dvs hy vọng nó là cẩm nang hữu ích giúp cho website của bạn Google Index nhanh hơn. Mang lại hiệu quả cao trong chiến lược marketing online mà bạn đang trông đợi. Chúc các bạn kinh doanh thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *