Làm sao để hiểu những thuật ngữ SEO bằng tiếng Anh

Đối với các SEOer, việc đọc hiểu những thuật ngữ SEO  bằng tiếng Anh là một kỹ năng vô cùng quan trọng, bởi lẽ các tài liệu hay nhất, tinh túy nhất của thế giới đều được viết bằng thứ ngôn ngữ này. Trên thực tế, có rất nhiều tài liệu hướng dẫn bằng tiếng Việt dành cho những người làm SEO, thế nhưng nếu muốn giành được lợi thế trước các đối thủ, bạn cần phải thường xuyên tìm hiểu thông tin trên các diễn đàn nước ngoài.

Vì sao cần phải biết tiếng Anh khi làm SEO?

Là một trong những ngôn ngữ thông dụng nhất hành tinh ở thời điểm hiện tại, tiếng Anh thực sự rất quan trọng đối với tất cả các lĩnh vực. Thật vậy, khi nhận thức được vai trò cực lớn của việc học ngoại ngữ, bộ môn tiếng Anh đã ngay lập tức được đưa vào chương trình giáo dục, thậm chí những cấp học nhỏ nhất như mẫu giáo, tiểu học cũng đang có những buổi học Anh ngữ ở những cấp độ khác nhau.

Ngay khi rời khỏi ghế nhà trường và đi xin việc tại các công ty, tập đoàn, tiếng Anh chính là một trong những yêu cầu cơ bản của những đơn vị này. Thậm chí, đó còn là ưu thế vượt trội so với các ứng viên đối thủ nếu có các chứng chỉ quốc tế như TOEIC, IELTS 

SEO
Vì sao bạn nên biết tiếng Anh khi làm SEO.

Trong lĩnh vực thiết kế website và SEO, tiếng Anh cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng bởi yêu cầu phải đọc hiểu một số loại tài liệu, cũng như các thuật ngữ chuyên ngành riêng của lĩnh vực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Điều này cũng không quá ngạc nhiên khi Google là một tập đoàn của nước ngoài, và tiếng Anh chính là ngôn ngữ chính mà họ đang sử dụng.

Mặc dù hiện nay, Google đã tiến hành Việt hóa tất cả các công cụ quản lý của họ để phục vụ nhu cầu của người dùng, nhờ đó mà công việc của các SEOer cũng đã trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều, thế nhưng tiếng Anh vẫn là rất cần thiết bởi dù đã có các công cụ hỗ trợ tiếng Việt, thế nhưng các thủ thuật làm SEO hay nhất, tất nhất vẫn phải do các chuyên gia của nước ngoài chia sẻ.

Có một số tài liệu sẽ được Việt hóa và chia sẻ rộng rãi với mọi người, thế nhưng cũng có những tài liệu do giá trị cao mà không được đăng tải một cách công khai. Nếu không có đủ kiến thức và kỹ năng sử dụng ngoại ngữ tốt, bạn sẽ không có cơ hội để tiếp cận đến những bộ tài liệu này.

Thế nên, lời khuyên dành cho tất cả những ai đã và đang làm SEO là hãy không ngừng trau dồi vốn tiếng Anh của mình, chỉ có như vậy thì bạn mới có thể phát triển được nghề nghiệp của mình và gặt hái được ngày càng nhiều thành công hơn.

Xem thêm: Dịch vụ SEO tốt là như thế nào?

Học tiếng Anh như thế nào là hiệu quả?

Chắc chắn, sẽ không quá khó khăn để bạn có thể tìm được những bí quyết học tiếng Anh hiệu quả nhất, bởi đây vốn là những thông tin được chia sẻ rất nhiều trên internet. Tuy nhiên, đâu là cách học tốt nhất mà các SEOer nên áp dụng là điều không phải ai cũng biết.

học tiếng anh hiệu quả
Cách học tiếng Anh hiệu qua cho người làm SEO.

Có một số cách đơn giản và được nhiều người áp dụng mà bạn có thể thực hiện, chẳng hạn như thường xuyên nghe nhạc hay xem phim nước ngoài có phụ đề. Tất nhiên, để phương pháp học tiếng Anh này có thể phát huy được kết quả tốt nhất, bạn cần phải tạo cho mình một sự nghiêm túc cần thiết khi xem phim, chứ không đơn thuần là xem chỉ để giải trí mà thôi.

Thông thường, trong những bộ phim như vậy sẽ có rất nhiều đoạn hội thoại thường dùng trong cuộc sống hằng ngày, hãy cố gắng ghi nhớ chúng và xem ý nghĩa ở phần phụ đề bên dưới, cứ thế bạn sẽ quen dần với tiếng Anh và trở nen thông thạo về ngôn ngữ này hơn.

Ngoài ra, một cách học tiếng Anh cũng hiệu quả không kém khác chính là tham gia các khóa học tại trung tâm anh ngữ Đình Lực, một trong những cơ sở giáo dục uy tín và chất lượng hàng đầu tại TP Hồ Chí Minh. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy ngoại ngữ, cũng như sở hữu một đội ngũ giảng viên vô cùng tâm huyết với nghề, chắc chắn chỉ sau một thời gian ngắn các học viên sẽ có thể đọc hiểu các thuật ngữ SEO bằng tiếng Anh một cách thuận lợi.