8 Xu hướng thiết kế app mobile mới nhất hiện nay

xu hướng thiết kế app mobile

App mobile xuất hiện rất nhiều trong mọi lĩnh vực của đời sống hiện nay như giải trí, mua sắm, kinh doanh… Vì vậy mà nắm bắt được xu hướng thiết kế app mobile sẽ giúp doanh nghiệp cũng như cá nhân tổ chức nhanh chóng tiếp cận với nguồn khách hàng, gia tăng doanh số, lợi nhuận và đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Vì vậy hãy tham khảo 8+ xu hướng thiết kế app mobile mới nhất dưới đây:

1. Thiết kế app kết hợp Face ID, điều hướng bằng cử chỉ, giọng nói

Trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học là hai khái niệm thường xuyên được đề cập và ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực hiện nay. Đặc biệt trong thời kỳ chuyển đổi số phát triển mạnh mẽ. Việc ứng dụng AI và Machine Learning trong thiết kế app mobile cũng đang có những bước phát triển mới.

nhận diện gương mặt

Xu hướng thiết kế app mobile tích hợp tính năng nhận diện khuôn mặt (Face ID), nhận diện bằng vân tay sinh trắc học cũng như đăng nhập bằng giọng nói thông qua các thuật toán AI và máy học, sẽ giúp người dùng dễ dàng sử dụng app mà ko cần ghi nhớ mật khẩu, làm gia tăng tính bảo mật.

Ngoài ra, Groove Technology Software – Best Software Outsourcing Company còn cho biết lập trình app điều hướng bằng cử chỉ, giọng nói cũng đang được các nhà thiết kế app mobile phát triển mạnh mẽ, hỗ trợ nhận dạng nhiều ngôn ngữ khác nhau và tăng khả năng chính xác, kết hợp AI và máy học để đưa ra các đề xuất hành vi người dùng đưa việc sử dụng app tiện lợi và tối đa hóa lợi ích sử dụng.

2. Thực tế ảo VR

VR (Virtual Reality) là công nghệ giúp con người cảm nhận môi trường giả lập ( các hình ảnh phần mềm được thiết kế) một cách chân thực. Chỉ cần sử dụng app bạn đã có thể trải nghiệm như thật những sản phẩm, dịch vụ thay vì phải đến tận nơi. Hiện nay, VR đã đi vào rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống như kỹ thuật, kiến trúc, xây dựng, giải trí, bất động sản, y học, kỹ thuật khoa học…Ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR trong thiết kế app mobile là một trong những xu hướng đang bùng nổ mạnh mẽ và không thể không đề cập.

VR

Sử dụng VR sẽ làm tăng ấn tượng với người dùng, giúp trải nghiệm app một cách chân thực cũng như tiện lợi nhất. Từ đó tạo được niềm tin, thu hút người sử dụng.

3. Giao diện thiết kế app nền tối

Nhìn vào điện thoại độ tương phản và màn hình sáng cao trong một thời gian dài sẽ gây ra tình trạng mỏi mắt, ức chế khả năng sinh ra hormone Melatonin giúp bạn chìm vào giấc ngủ. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây hại cho sức khỏe, tinh thần của bạn. Vì vậy mà hiện nay xu hướng thiết kế app mobile có chế độ nền tối đang rất được nhiều người quan tâm. Đã có rất nhiều ứng dụng đưa ra chế độ Dark Mode như Youtube, Windows 10, Messenger, Facebook…

thiết kế app mobile chế độ tối

  • Thiết kế app giao diện nền tối sẽ giúp tiết kiệm pin, giảm thiểu ánh sáng xanh, bảo vệ sức khỏe con người tốt hơn và đang được rất nhiều nhà khoa học trên thế giới khuyến khích.
  • Ngoài ra, màu đen còn thể hiện sự sang trọng, quyền lực và tinh tế. Vì vậy giao diện nền tối cho các ứng dụng điện thoại là xu hướng tất yếu.

4. Chatbot

Chatbot là phần mềm giúp tương tác trò chuyện với khách hàng tự động 24/7. Có thể nói chatbot là công cụ có thể giao tiếp tương tác với con người thông qua lập trình sẵn. Chatbots hiện nay đang len lỏi mạnh mẽ vào các lĩnh vực của cuộc sống như thương mại điện tử, thời trang, làm đẹp, đặt vé, lĩnh vực giáo dục- đào tạo…

chatbot

Chatbot được người dùng đánh giá cao qua khả năng phản hồi nhanh chóng mọi lúc, mọi nơi, tăng hiệu quả chăm sóc khách hàng lên gấp nhiều lần. Vì vậy tích hợp chatbots trong thiết kế app mobile là xu thế phát triển mới nhất.

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đã sử dụng chatbots cho mình như facebook, Starbucks…. Điều này giúp họ giảm khá nhiều chi phí và tăng hiệu quả chăm sóc khách hàng.

Đây cũng là một trong những Ecommerce trends mới nhất 2022. Chatbots được các doanh nghiệp sử dụng để cải thiện dịch vụ khách hàng, trả lời nhanh hơn và chính xác hơn, đồng thời thu thập nhiều dữ liệu hơn để cho phép khách hàng tương tác nhiều hơn trong tương lai.

5. Tích hợp Internet of things (IoT)

Internet of things (IoT) là internet vạn vật, nghĩa là hệ thống các thiết bị tính toán, máy móc cơ khí và kỹ thuật số hoặc con người có liên quan tới nhau và có khả năng truyền dữ liệu qua mạng.Nó cung cấp kết nối chuyên sâu cho các thiết bị, hệ thống và dịch vụ, đồng thời giúp đa dạng các miền và ứng dụng.

iot

Ngày nay, hầu hết các thiết bị đều được kết nối Internet. Năm 2020 báo cáo ước tính thiết bị IoT khoảng 24 tỷ trên thế giới. Thị trường doanh thu IoT ở châu Á – Thái Bình Dương dự đoán đạt mức 437 tỷ đô trong năm 2026. Con số này khá cao so với mức 97 tỷ năm 2020. Tích hợp IoT là xu hướng tất yếu hiện nay khi thiết kế app mobile.

IoT đã mang lại rất nhiều cơ hội cho người dùng cũng như nhà thiết kế app. IoT còn tạo ra 1 mạng lưới khổng lồ các thiết bị, có tiềm năng chia sẻ dữ liệu giúp tối đa hóa lợi ích và thu hút người sử dụng.

6. Cloud native

Cloud native là cách tiếp cận để xây dựng và chạy ứng dụng mobile khai thác lợi thế của mô hình điện toán đám mây thay vì phát triển trên các trung tâm dữ liệu truyền thống. Cloud native mang đến nhiều lợi ích cho nhà xây dựng và người sử dụng

cloud native

  • Khi xây dựng trên Cloud native, ứng dụng được quản lý chủ động, lập lịch theo định hướng microservice, nhằm tối ưu hóa tài nguyên, gia tăng tính linh hoạt và khả năng bảo trì hệ thống.
  • Cloud Native cho phép ứng dụng tự động cập nhật phiên bản mới nhất mà không làm gián đoạn vận hành. Trong khi đó các ứng dụng truyền thống nếu muốn cập nhật phiên bản phải chờ sự phân phối của nhà phát triển, một số trường hợp có thể gây khó khăn cho người dùng.

Đây hứa hẹn  là một trong những xu hướng thiết kế app mobile hiện nay

7. Broken Grids

Broken Grids hay bố cục bất đối xứng là sử dụng nghệ thuật hiện đại vào thiết kế ứng dụng một cách thông minh và gây ấn tượng tốt cho trải nghiệm người dùng.

thiết kế app mobile broken grids

  • Broken Grids mang lại sự đơn giản, độc đáo mới lạ, hấp dẫn.
  • App sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ với người sử dụng qua bố cục đảo lộn mọi chuẩn.
  • Thiết kế app mobile theo Broken grids đang là xu hướng được quan tâm, thể hiện được sự tinh tế của nghệ thuật trong công nghệ. Ngày càng nhiều ứng dụng đưa ra theo bố cục thiết kế này và được đông đảo người sử dụng đón nhận.

8. Yếu tố trong suốt

chế độ trong suốt

Yếu tố trong suốt đề cập đến cách nhìn xuyên qua một vật thể. Độ đậm càng thấp thì vật thể càng mờ ảo, độ đậm càng cao thì vật thể càng rõ.

Sử dụng yếu tố trong suốt trong thiết kế ứng dụng sẽ giúp chủ thể bạn muốn truyền tải đến người sử dụng sẽ dễ dàng được nhận diện và nổi bật hơn. Qua đó, mục tiêu nội dung bạn muốn truyền đạt đến người dùng cũng hiện ra rõ nét. Làm thúc đẩy khả năng tương tác với người sử dụng app.

Năm 2021 là năm của thiết kế sử dụng yếu tố trong suốt, truyền tải các xu hướng UX theo cách chuyển màu.

Trên đây là 8+ xu hướng thiết kế app mobile mới nhất. Nắm rõ các xu thế này bạn sẽ có định hướng phát triển app rõ ràng, thu hút người sử dụng và đạt được hiệu quả của ứng dụng cao hơn. Hy vọng thông tin mà chúng tôi mang lại hữu ích với bạn.

Xem thêm: Top 5 xu hướng thiết kế web app

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *