SEO Copywriting là gì? Cách viết nội dung SEO hiệu quả nhất 2023

SEO Copywriting là gì? Cách viết nội dung SEO hiệu quả nhất 2023

SEO Copywriting là thuật ngữ đã xuất hiện trên mạng từ khá lâu.Thoạt nhìn, có vẻ như rõ ràng rằng viết quảng cáo SEO là viết cho các công cụ tìm kiếm – nhưng nó còn nhiều hơn thế nữa. Nội dung SEO tuyệt vời vượt xa việc làm hài lòng các yêu cầu của Google hoặc thậm chí bao gồm số lượng từ khóa phù hợp.

Quan niệm sai lầm này khiến nhiều người nghĩ rằng họ phải là một chuyên gia SEO để viết nội dung thu hút lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Trên thực tế, SEO Copywriting không phức tạp một khi bạn biết rằng mục tiêu chính là viết cho mọi người trước, trước các thuật toán của công cụ tìm kiếm

Vậy SEO Copywriting là gì? Cách viết nội dung SEO như thế nào để có thể hấp dẫn, thân thiện với mọi người và công cụ tìm kiếm? Tất cả sẽ được chúng tói giải thích chi tiết ở bài viết dưới đây. Xem ngay!

SEO Copywriting là gì?

SEO Copywriting là gì?

SEO Copywriting là một hình thức viết nội dung trực tuyến liên quan đến việc tối ưu hóa nội dung web cho các từ khóa được chọn để thúc đẩy mức độ truy cập từ các công cụ tìm kiếm. Nội dung này chứa các cụm từ chính mà người dùng đang tích cực tìm kiếm để tìm thông tin trực tuyến.

Do đó, nghệ thuật SEO Copywriting liên quan đến việc viết nội dung phù hợp nhất với những gì người dùng đang cố gắng tìm khi họ tìm kiếm một từ khóa cụ thể. Viết nội dung thân thiện với người dùng, tập trung vào từ khóa có thể giúp các trang web xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm và thúc đẩy lượng truy cập tự nhiên.

Sự khác nhau giữa SEO Copywriting và Copywriting truyền thống

Giờ đây, SEO Copywriting khác với Copywriting truyền thống ở chỗ mục tiêu ban đầu với SEO Copywriting là thu hút lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Copywriting truyền thống chủ yếu tập trung vào việc chuyển đổi lưu lượng truy cập thành khách hàng tiềm năng và bán hàng, và không nhất thiết phải liên quan đến tối ưu hóa những công cụ tìm kiếm.

Một copywriter SEO tiến hành nghiên cứu từ khóa và tạo nội dung sẽ thu hút nhiều người dùng hơn đến một trang web. Mặt khác, một copywriter thông thường tiến hành nghiên cứu thị trường để xác định bản sao nào sẽ buộc lưu lượng truy cập hiện có hoặc mới phải chuyển đổi (đăng ký, mua sắm, v.v.).

Điều gì giúp tăng xếp hạng nội dung trong kết quả tìm kiếm?

Chìa khóa để viết nội dung xếp hạng trong kết quả tìm kiếm là tập trung vào người dùng trước các thuật toán của công cụ tìm kiếm. Bằng cách tạo nội dung phù hợp nhất với những gì người dùng đang tìm kiếm, bạn tăng cơ hội cải thiện thứ hạng và thu hút lưu lượng truy cập.

Tuy nhiên, đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm khi nói đến viết quảng cáo SEO. Hãy đào sâu thêm về sự khác biệt giữa “viết cho người đọc” và “viết cho Google”.

Điều gì giúp tăng xếp hạng nội dung trong kết quả tìm kiếm?

Viết cho người đọc so với viết cho Google

Khi tìm kiếm thông tin “SEO Copywriting là gì?”, bạn có thể tìm được các tài liệu nói rằng đây là quá trình “viết cho Google” hay các công cụ tìm kiếm hiện đang có nói chung. Mặt khác, bạn sẽ thấy các bài viết khác nêu bật sự cần thiết phải “viết cho mọi người”.

Viết cho Google

Để viết nội dung và tối ưu hóa nó để đáp ứng các yếu tố xếp hạng của Google. Nói cách khác, mục tiêu của bạn ở đây là sử dụng các từ khóa và định dạng nội dung của bạn theo đúng cách để nó có thể được các thuật toán công cụ tìm kiếm chọn.

Viết cho người đọc

Để viết nội dung phù hợp với những gì đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm. Ở đây, mục đích là cung cấp giá trị, trả lời các câu hỏi phổ biến và / hoặc giúp người đọc hoàn thành mục tiêu. Nếu bạn chỉ tập trung vào việc viết cho mọi người, nội dung của bạn có thể được tối ưu hóa hoặc không được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm.

Tại sao không phải là cả hai?

Trên thực tế, viết quảng cáo SEO là một điệu nhảy giữa viết cho Google và viết cho mọi người. 

Rõ ràng, bạn muốn viết nội dung mà đối tượng mục tiêu của bạn muốn đọc nhưng nội dung của bạn cũng cần được tối ưu hóa để nó được hiển thị trong các công cụ tìm kiếm để bắt đầu. Nếu nội dung của bạn không xếp hạng, nội dung đó sẽ không được tìm thấy. Nếu nó không thân thiện với người dùng, người đọc sẽ không tương tác với nó (bằng cách đăng ký, mua sản phẩm của bạn, v.v.).

Viết cho cả hai không phải lúc nào cũng dễ dàng. Theo kinh nghiệm của tôi, giữa có xu hướng tập trung vào các thuật toán với chi phí của người dùng. Vì mục tiêu của bạn là (có khả năng) kiếm tiền từ nội dung của mình, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng nội dung đó sẽ nói chuyện với đối tượng mục tiêu của bạn và lôi kéo họ hành động.

Tại sao SEO Copywriting lại quan trọng đối với trang web của bạn

SEO Copywriting quan trọng đối với trang web của bạn vì nó bao gồm cả hai phần của phương trình 1) thu hút lưu lượng truy cập và 2) chuyển đổi mật độ truy cập thành khách hàng tiềm năng/ khách hàng.

Các lý do khác tại sao viết quảng cáo SEO lại quan trọng:

  • Tạo nội dung về thương hiệu giúp bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh
  • Mở ra một kênh lưu lượng truy cập mới bằng cách thu hút người dùng từ các công cụ tìm kiếm
  • Truyền đạt giá trị của những gì bạn cung cấp và lý do tại sao khách truy cập nên mua / làm việc với bạn
  • Thiết lập quyền lực thông qua nội dung có giá trị cao, được nghiên cứu kỹ lưỡng
  • Tạo nội dung hấp dẫn thúc đẩy chia sẻ trên mạng xã hội và các loại tương tác khác
  • Thu hút các liên kết ngược từ các trang web có thẩm quyền cao khác

Các lý do khác tại sao viết quảng cáo SEO lại quan trọng:

Ngay cả trang web “đã được tối ưu hóa” nhất cũng sẽ phải vật lộn để biến lưu lượng truy cập thành người mua nếu nó không có nội dung hấp dẫn đáp ứng nhu cầu của người dùng, truyền đạt giá trị của ưu đãi và kêu gọi người dùng hành động.

Đồng thời, trang web của bạn có thể có nội dung tuyệt vời, nhưng nếu không được tối ưu hóa cho những công cụ tìm kiếm, chắc chắn là website sẽ không hoạt động để thu hút lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Cho dù bạn bắt đầu tự viết quảng cáo SEO hay chọn thuê một copywriter chuyên nghiệp, việc có bản sao được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm trên trang web của bạn là hoàn toàn cần thiết nếu bạn muốn tạo lưu lượng truy cập không phải trả tiền chuyển đổi.

Nếu bạn chỉ đơn giản là viết nội dung và đăng nó lên trang web của mình – hoặc tạo nội dung chứa đầy từ khóa để đánh lừa thuật toán – thì bạn sẽ phải vật lộn để xem lưu lượng truy cập và chuyển đổi mà bạn xứng đáng. Viết quảng cáo SEO là một phần thiết yếu của bất kỳ chiến lược SEO toàn diện nào.

Bạn muốn bắt đầu thu hút nhiều lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng hơn đến trang web của mình? SEO Copywriting là một cách để đưa thứ hạng trang web của bạn cao hơn trong kết quả tìm kiếm và biến lưu lượng truy cập đó thành khách hàng. Bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu với việc viết quảng cáo SEO miễn là họ cố gắng viết cho đối tượng mục tiêu của mình và làm theo các phương pháp hay nhất để tối ưu hóa nội dung của họ.

>>> Đọc thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *