Các bài tập golf ở nhà cực kỳ hay cho người mới bắt đầu

các bài tập golf tại nhà

Golf là bộ môn thể thao năng động, thú vị và thu hút nhiều người tham gia. Bên cạnh sân tập, các bài tập golf ở nhà giúp cho các golfer tập luyện, nâng cao kỹ thuật cũng như giữ vững trình độ chơi của mình. Đặc biệt các bài tập cũng giúp bạn thư giãn, thoải mái sau thời gian làm việc căng thẳng. Bài viết này cùng sportgo tìm hiểu các bài tập golf tại nhà nhé.

Các bài tập golf tại nhà cơ bản cho người mới bắt đầu

Bài tập golf ở nhà giúp người chơi thư giãn, thoải mái tập luyện trong không gian mình mong muốn. Đây quả thực là thông tin hữu ích dành cho những người mới hoặc những golfer không có quá nhiều thời gian để ra sân.

Bài tập tư thế và cách cầm gậy golf

Bài tập tư thế và cách cầm gậy golf

Tất nhiên trước khi học cách vung gậy golf cần luyện tập tư thế đứng và cầm gậy chính xác nhất. Nếu bạn là người mới chưa quen với bóng golf thì đây là bài tập gôn cơ bản nhưng rất cần thiết. Khi tư thế đứng và cách cầm gậy chuẩn xác rồi, kỹ năng swing bóng của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.

Có 2 tư thế phổ biến mà newbie cần phải nắm rõ chính là swing và putt. Cụ thể tư thế cầm gậy chính xác nhất với các golfer chính là dùng tay trái và đặt gậy chéo lên các ngón tay. Sau đó, người chơi sẽ cầm gậy sao cho bàn tay nắm quanh cán một cách thoải mái. Bạn hãy căn chỉnh để ngón cái cùng ngón trỏ tạo thành chữ V. Với tay phải người chơi cũng thực hiện tương tự.

Trên đây là cách cầm gậy, còn với tư thế đứng, golfer đứng sao cho 2 chân rộng bằng vai, ngón chân chếch ra ngoài. Sau đó bạn hơi chùng đầu gối xuống 1 góc 45 độ C, mặt gậy đặt chính giữa bóng, đầu gậy hướng thẳng.

Bài tập swing bóng

Tương tự bài tập tư thế và cầm gậy, Swing bóng giúp golfer tự rèn luyện kỹ năng của mình ngay tại nhà mà ai cũng có thể thực hiện được. Bởi muốn có một cú swing chuẩn xác, người chơi phải quan sát và có kỹ thuật swing chuẩn. Dưới đây là một số bài tập golf với tư thế swing hiệu quả cho các golfer.

  • Takeaway: Người chơi dùng lực bả vai đưa gậy ra xa, mũi gậy hướng thẳng lên trên.
  • Downswing: Cú đánh dùng lực từ cơ vai và lưng. Với tư thế tập đánh golf này, người chơi nên dồn trọng lượng sang phía chân trái để đánh bóng. Sau đó để tay cong, gậy golf nằm trên đường hướng vào trong quả bóng golf.
  • Backswing: Với bài tập golf này, golfer cần dồn  trọng lực vào chân phải. Đồng thời giữ phần thân và tay ở một khoảng cách khá xa. Tiếp đó bạn chỉ cần điều khiển tay trái cho đường swing càng rộng càng tốt.

Bài tập Putt

Bài tập Putt

Đây cũng là một bài tập golf ở nhà hay, kỹ thuật quan trọng mà golfer cần luyện tập thật nhiều tại nhà. Thực chất Putt là các cú gạt bóng và để thực hiện được thì người chơi cần phải thả lỏng cơ thể của mình.

Tiếp đó bạn dùng ngón tay phải cầm chặt cán gậy, đặt song song chỉ tay để kiểm soát tốt mặt tiếp xúc với quả bóng. Cuối cùng định hình mục tiêu và thực hiện gạt bóng chính xác.

Top 5 dụng cụ tập golf tại nhà nên có

Golfer đam mê bộ môn thể thao này nhưng không có quá nhiều thời gian để ra sân tập. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng các bài tập golf ở nhà để tập luyện. Và quan trọng hơn cả là các hoạt động này cần phải có những dụng cụ cần thiết.

Gậy chơi golf

Gậy chơi golf

Dù trên sân hay ở nhà thì gậy chơi golf cũng không thể thiếu được. Theo những golfer giàu kinh nghiệm, việc sở hữu một chiếc gậy số 7 và gậy gạt là cực kỳ cần thiết. Khi luyện tập kỹ năng golf ở nhà, bạn nên ưu tiên chọn các cây gậy ở cự ly ngắn, góc loft rộng hoặc gậy swing chuyên dụng.

Hơn nữa, tập golf tại nhà cũng là cách để người chơi thư giãn, nâng cao sức khỏe và kỹ năng. Cụ thể những cây gậy số 7, 8, putter,…là lựa chọn phù hợp.

Bóng golf

Bên cạnh gậy golf, bóng cũng là dụng cụ để bạn có thể thực hiện các bài tập golf ở nhà một cách hiệu quả. Cửa hàng golf tại Việt Nam hiện rất đa dạng, cả về chủng loại lẫn phân khúc giá. Tuy nhiên với bóng  golf để tập ở nhà, bạn nên ưu tiên các đặc điểm sau đây:

  • Loại bóng được sản xuất thiết kế có độ bay không quá xa.
  • Bóng tập ở nhà thường có chất liệu là cao su, độ mềm vừa phải.
  • Để tập putting thì người chơi nên dùng loại bóng có cấu tạo 2 lớp.
  • Còn nếu để tập swing thì golfer nên ưu tiên loại có độ mềm tốt, chất liệu xốp, dễ bay là phù hợp.

Thảm tập golf tại nhà

Thảm tập golf tại nhà

Để rèn luyện các bài tập golf ở nhà, chắc chắn thảm tập là không thể thiếu rồi. Hiện nay thị trường đồ golf có 2 loại thảm tập phổ biến, bao gồm: thảm tập putting và thảm tập cho swing bóng. Thường thì với nhu cầu tập ở nhà, người chơi có nhu cầu dùng thảm tập putting nhiều hơn.

Tùy theo nhu cầu tập luyện của bản thân, golfer có thể cân nhắc để chọn kiểu thảm tập phù hợp. Đừng quên cân nhắc các yếu tố về: kích thước, độ dày,…

Khung lưới chơi golf

Chắc chắn rồi, golfer nên có một lưới tập golf tại nhà để có thể luyện tập thường xuyên để nâng cao kỹ năng. Do đó khung lưới chơi golf là dụng cụ mà bạn cần chuẩn bị để tập ngay tại nhà.

Đặc biệt khung lưới chơi golf cũng có thể sử dụng để tập cho các sân bóng ngoài trời. Khi sử dụng khung lưới, bạn có thể cản gió, gia tăng độ chính xác cho cú đánh của mình.

Giày và găng tay golf

Giày và găng tay golf

Không kể là tập ở sân golf hay ở nhà, giày và găng tay đều là những dụng cụ quan trọng không thể nào thiếu. Găng tay golf giúp golfer cảm nhận được độ bám chắc với gậy, cũng như giúp bảo vệ cán gậy và da tay.

Bên cạnh đó, giày golf cũng hỗ trợ người tập golf tối đa trong các tư thế thực hiện bài tập golf ở nhà. Thường thì giày golf có chất liệu cao cấp, thoáng máy, phần đế có độ bám tốt trên sân.

Kết luận

Trên đây là các bài tập golf ở nhà cực hay dành cho người mới bắt đầu với bộ môn này. Bên cạnh đó, các dụng cụ cần thiết để tập chơi ở nhà, chơi tại sân tập cũng là thông tin rất cần thiết và bổ ích. Lưu ngay để áp dụng nhé, đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *