Top 10 cách để lên top trang web của bạn

SEO website lên top

Nếu như nói về các công cụ marketing online hiện nay thì một trong những cách đem lại nhiều hiệu quả và tiếp cận được với đúng nhu cầu khách hàng nhất chính là dịch vụ SEO hay nói đơn giản chính là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mà biểu hiện của nó chính là đưa trang web của mình vào top đầu tiên trong trang 1 kết quả tìm kiếm của khách hàng trên các công cụ tra cứu thông tin.

Đối với những người không có nhiều kinh nghiệm của hiểu biết về chuyên môn thì cáo từ như SEO sẽ thật khó hiểu nhưng nếu như nói đến việc đưa website doanh nghiệp mình vào vị trí top 1 thì sẽ dễ hình dung hơn. Như vậy đây cũng chính là hoạt động SEO một trang web lên top. Bạn cũng có thể áp dụng các cách sau để giúp sức trong công cuộc lên top trang web của doanh nghiệp mình được thuận lợi và nhanh chóng nhất.

Công ty Mona Media là một trong những ông lớn của thị trường kinh doanh về dịch vụ SEO ngày nay với đội ngũ nhân viên SEO kinh nghiệm lâu năm. Tại Mona Media việc đưa những từ khóa khó lên top không mấy khó đối với những con người có đầu óc và một đội ngũ hợp tác chặt chẽ với nhau.

SEO lên top
Dịch vụ SEO lên top cho website của bạn.

xem thêm: Top 10 công cụ giúp bạn lên top trang web

1. Trước tiên, bạn cần thiết kế website với một giao diện đẹp và tối ưu hóa nội dung trong trang web của bạn

Hãy cố gắng đưa nội dung trang web của bạn về một lĩnh vực nhất định và triển khai nhân rộng nó.  Bạn cần tạo tính chuyên môn cao cho website của mình, và hiểu biết về một vấn đề còn hơn là cái gì cũng biết một chút bề nổi đúng không nào? khách hàng cũng sẽ nghĩ như vậy về một website có  tính chuyên môn cao và tin tưởng lựa chọn nó như một điều tất yếu. đây là một công cuộc vô cùng quan trọng nếu như bạn muốn đưa trang web của mình lên top trang 1 trong danh sách kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm.

2. Lựa chọn từ khóa

Có thể hiểu từ khóa chính là những cụm từ khách hàng có thể sử dụng để tìm kiếm các thông tin mà mình cần biết. Do đó, bạn cần đi trước đón đầu và xác định cho các bài viết của mình một cách phù hợp với tình hình hiện tại của doanh nghiệp và liệu đó có phải từ khóa khi khách hàng quan tâm đến lĩnh vực sản phẩm mà mình kinh doanh sẽ gõ trên các công cụ tìm kiếm hay không? phán đoán được những gì khách hàng cần và sẽ tìm kiếm nó giúp bạn phát triển được lượng khách hàng tiềm năng lớn cho doanh nghiệp mình.  

3. Tối ưu hóa các liên kết dẫn tới trang web

Các liên kết này cần được rút gọn với dạng những keyword liên quan đến lĩnh vực mà bạn kinh doanh. Ví dụ như bạn muốn SEO một trang web kinh doanh phụ kiện thì link dẫn đến trang web có thể đặt là phukienxninh.com.vn hay phukiengiare.com.vn ,.. tránh rườm rà gây khó khăn cho Google trong công cuộc tìm kiếm. các tên trang web có từ liên quan trực tiếp tới từ khóa ở mục trên sẽ giúp công cụ tìm kiếm tìm thấy trang web của bạn nhanh nhất có thể, khi đó, việc lên top trang web là điều vô cùng dễ hiểu.

4. Tạo thêm backlink cho trang web của bạn bởi Google sẽ dễ tìm kiếm các cụm từ in đậm hoặc chưa backlink quay lại trang web chính.

Backlink chính là những đường link giúp người dùng có thể trở về trang mình đang tìm hiểu một cách nhanh chóng nhất bằng cách gắn nó với một cụm từ khóa nào đó của bài viết. càng nhiều backlink ở các website khác dẫn về trang web của bạn sẽ càng tăng cơ hội bán được nhiều sản phẩm dịch vụ hơn, cũng như tăng lòng tin và sự quan tâm tò mò của các khách hàng mới, kéo được thêm các tập khách hàng tiềm năng về cho doanh nghiệp.

5. Seo Onpage, Seo Offpage

Seo Onpage cung cấp một loạt các chỉ tiêu cho website của bạn như tiêu đề, mô tả, từ khóa,.. tuy nhiên muốn quá trình này trở nên hiệu quả thì website cần được edit theo đúng mục đích và chủ đề doanh nghiệp.
Seo Offpage cũng là một lựa chọn hay cho website của mình khi bạn đã thực hiện tốt công việc Seo Onpage trước đó.

SEO onpage và offpage
Kết hợp SEO onpage và offpage cho một website.

6. Làm cho website thân thiện hơn với mobile

Hiện nay thời đại công nghệ phát triển người ta có thể không cần phải chỉ sử dụng máy tính để tra cứu mà còn có cả tablet hay điện thoại thông minh. Một trang web tương thích nhiều dạng sẽ giúp bạn “có tiếng hơn” đối với Google. Khách hàng tất nhiên sẽ thích một trang web tải được bằng máy tính cũng có thể tải được bằng điện thoại một cách nhanh chóng để dễ dàng thuận tiện trong việc tra cứu thông tin.

7. Sử dụng các công cụ kiểm tra xem website đã chuẩn SEO hay chưa

Ngay từ bước xây dựng, mọi việc đều phải được làm một cách chặt chẽ và chuẩn chỉnh. Điều này thể hiện từ những bài content đến những cách chọn từ khó, đặt tiêu đề hay mô tả,.. bạn sẽ cần chuẩn SEO từ những điều nhỏ nhất đến cả tổng thể trang web của mình để đảm bảo rằng mọi thứ trên trang web của bạn đều chuẩn từng milimet.

8. Gửi sơ đồ trang web cho Google Webmaster

Mỗi khi người dùng nhập một từ khóa vào ô tìm kiếm thì ngay lập tức Google cử những bot của mình kiểm tra từng trang web một, và thay vì để Google tìm kiếm như vậy, bạn có thể đi trước một bước bằng việc gửi sơ đồ trang web cho Google để công việc tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn. như vậy chẳng phải bạn đã thành công một nửa trong công việc lên top website hay sao?

9. Phân tích đối thủ cạnh tranh

Bạn cần tránh những bài viết gần giống hay có tính lặp lại của đối thủ. Một từ khóa ít doanh nghiệp sử dụng chắc chắn sẽ lợi thế hơn một từ khóa đông người dùng cho dù nó là cùng về một lĩnh vực đi chăng nữa. bạn cần phân biệt lợi thế cũng như sự khác biệt của doanh nghiệp mình so với đối thủ để khai thác và phát triển nó.

Phân tích
Cần phân tích rõ ràng, không nên sử dụng các phương pháp SPAM.

10. Thuê các công ty SEO – Marketing online

Thay vì bắt tay suy nghĩ và học hỏi từng thuật ngữ chuyên ngành một để nghiên cứu những cách lên top website thì một cách đơn giản hơn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn thì đó chính là thuê các công ty SEO thực hiện công việc này. Điều này giúp đảm bảo tiến độ và gần như chắc chắn hơn trong chất lượng công việc cũng như giúp tiết kiệm chi phí nghiên cứu và thời gian làm việc. nắm bắt tâm lý và nhu cầu khách hàng phải trong từng giây từng phút, cuộc chiến giành top 1 trên “không gian ảo” ấy sẽ đơn giản hơn khi bạn có một đội ngũ nhiệt huyết hỗ trợ. Suy cho cùng, việc bạn và đội ngũ của bạn bỏ thời gian nghiên cứu cũng như cố gắng để đưa trang web của mình lên top mà chưa chắc đã thành công thì thuê một đội ngũ chuyên nghiệp sẽ đảm bảo hoàn thành và on top dễ dàng hơn rất nhiều.