7 lưu ý khi thiết kế website trường học

Giáo dục con người luôn là vấn đề quan trọng được ưu tiên hàng đầu ở tất cả các quốc gia. Chính bởi vậy, việc thiết kế website trường học cũng cần cân bằng giữa việc quảng bá, giới thiệu trường với việc kết nối giữa nhà trường, phụ huynh và học sinh. Dưới đây là 7 lưu ý khi thiết kế website trường học để đạt được mục đích riêng biệt trong lĩnh vực giáo dục con người này:

Giao diện ấn tượng nhưng thân thiện

Ngành giáo dục thường có những đặc trưng riêng biệt so với các lĩnh vực khác như khá nhạy cảm, thể hiện sự cẩn thận, độ tỉ mỉ và gọn gàng. Bởi vậy khi thiết kế website trường học cũng cần chú ý đến những đặc trưng này để tạo ấn tượng cho người xem. Một website có giao diện thân thiện, đơn giản, hài hòa, nội dung thống nhất chắc chắn sẽ chiếm được cảm tình của các bậc phụ huynh.

Thêm nữa, việc bố cục website trường học cũng cần lưu ý thể hiện rõ tiêu chí của trường học bạn chọn, bố cục không bao viền giúp người xem tập trung vào nội dung chính. Người thiết kế website trường học cũng cần lựa chọn màu sắc phù hợp thể hiện sự trẻ trung, năng động và hài hòa. Ngoài ra, bạn có thể phối hợp thêm video để làm bật ý nội dung truyền đạt.

Thông tin nhà trường và khóa học

Trong khi các website bán hàng thường tập trung vào thông giới thiệu sản phẩm thì ở website trường học người xem cần những thông tin chi tiết về giới thiệu trường, cơ sở vật chật, khóa học, chương trình đạo tạo hay đội ngũ giáo viên.

Một số website còn cho thêm những thông tin nổi bật về thành tích của trường, thành tích các cựu học sinh đã học tập tại trường, sự đổi mới trong cơ sở vật chất … Tất cả nhằm thu hút sự chú ý của các bậc phụ huynh muốn cho con mình học tại trường.

Tốc độ tải trang

Lượt truy cập của các website trường học sẽ tăng đột biến vào những đợt tuyển sinh, đăng ký kỳ học mới, xem kết quả thi … Khi lượt truy cập vào website cao và cùng một thời điểm sẽ dẫn tới tình trạng tắc nghẽn. Để tránh tình trạng này bạn nên chú ý lựa chọn hosting, băng thông cho website vô cùng quan trọng.

Đảm bảo chuẩn SEO

Một số website trường học chỉ mang tính chất nội bộ, người tìm kiếm thông tin sẽ tới thẳng trang chứ không thông qua các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, số lượng website đó không nhiều, phần lớn các trường học giờ đây cần tới một website chuẩn seo để quảng bá cho trường và thu  hút tuyển sinh học sinh mỗi khóa học.
Đặc biệt các trường tư thục, thiết kế website trường học chuẩn seo là điều tối quan trọng. Đó là bởi độ cạnh tranh học viên giữa các trường sẽ cao hơn nên việc có một website chuẩn seo và xếp thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm là một lợi thế trong việc tuyển sinh và quảng bá.

Chức năng livestream trực tiếp camera

Ở các trường học như trường tiểu học, mầm non thì chức năng livestream trực tiếp từ camera thường được các phụ huynh đặc biệt quan tâm. Đó là bởi trẻ nhỏ tới trường khiến nhiều phụ huynh không yên tâm, muốn giám sát để biết con được ăn, ngủ và học tập trong một môi trường tốt. Chức năng này thu hút nhiều bậc cha mẹ, thậm chí một số người còn quyết định cho con theo học vì trường này có camera trực tiếp lớp học cho phụ huynh.

Chính vì vậy, chứng năng camera trực tiếp tại website thường khiến cho trường học được nhiều phụ huynh tin tưởng để trao gửi con em mình.

Tương tác với học viên

Một trong những mục đích thiết kế website chuyên nghiệp chính là tạo cầu nối giữa học viên, phụ huynh và nhà trường. Chính bởi vậy, website không chỉ đơn thuần là cung cấp thông tin cho người xem mà nên thêm các chức năng như nói chuyện trực tuyến, đăng tải tài liệu tham khảo, tạo tài khoản … Nhờ vậy, các học sinh sẽ có xu hướng thường xuyên truy cập vào website nhà trường hơn bởi họ nhận thấy sự thân thiện và những lợi ích nhất định.

Đầu tư về mặt hình ảnh

Muốn cung cấp các thông tin về trường học, chắc chắn cần phải có hình ảnh đi kèm. Những hình ảnh trên website trường học thường là quang cảnh sân trường, lớp học, căng tin, các hoạt động học sinh và thầy cô …. Tất cả những hình ảnh này nên được lựa chọn một cách sắc nét, bắt mắt để tạo ấn tượng cho người truy cập và quảng bá cho hình ảnh của trường học.

Tóm lại, đây là 7 lưu ý khi thiết kế website trường học bạn cần lưu ý. Để sở hữu website như mong muốn, tốt nhất bạn nên lựa chọn đơn vị chuyên nghiệp và uy tín ngay từ ban đầu.