Đôi nét về các dòng Macbook của Apple

Macbook Air

Đối với các tín đồ của hãng Apple, bên cạnh những dòng điện thoại thông minh thì Macbook là một phần không thể thiếu trong bộ các sản phẩm của Apple, bao gồm iPhone, iPad, iPod, và Macbook. Riêng về Macbook thì có 2 loại chính là Macbook pro và Macbook Air, trong mỗi loại là chia ra làm hai: Macbook Air 11 inch và 13 inch, Macbook Pro 13 inch và 15 inch.

Các dòng Macbook khác nhau sẽ có kích thước màn hình khác nhau, cấu hình, thiết kế phân loại khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng đối tượng người dùng.

Macbook Air
Macbook Air – Sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi người dùng.

Macbook Air là dòng máy tính xách tay siêu mỏng, siêu nhẹ của hãng công nghệ Apple. Macbook Air có 2 kích thước là 11 inch và 13 inch, nó phù hợp cho những ai hay di chuyển, đi lại và không muốn mang theo những dòng laptop nặng nề, cồng kềnh. Tuy có kích thước siêu gọn, siêu mỏng, siêu nhẹ, nhưng cấu hình máy của Macbook Air lại mạnh mẽ đến bất ngờ, thực tế cho thấy Macbook Air vận hành trơn tru, mượt mà không hề có cảm giác bị chậm so với các dòng máy lớn khác. 

Điểm khác biệt đó có được là nhờ nhờ sự tương thích sâu giữa phần cứng và hệ điều hành. Hệ điều hành Mac luôn nổi tiếng tương thích rất sâu với phần cứng của các sản phẩm Apple. Ngoài ra người dùng Macbook được trang bị ổ cứng SSD, đây là một loại ố cứng cho tốc độ truy xuất cao, chống va chạm, chống sốc, tốc độ khởi động, tắt, mở may đều rất nhanh, chỉ cần 10 giây khởi động và 2 giây để tắt máy.

Macbook Pro
Macbook Pro – Sự lựa chọn cho các lập trình viên chuyên nghiệp

Ngược lại với dòng Macbook Air nhẹ mỏng là Macbook Pro, đây là dòng máy tính  xách tay theo đúng định hướng của Apple. Macbook Pro to hơn và nặng hơn Macbook Air, phù hợp với các công việc yêu cầu hiệu năng cao hơn. Macbook Pro cơ bản được dùng cho những ai muốn một máy tính di chuyển được mà cấu hình vẫn cao. Macbook Pro xét về cấu hình thì nó nhanh hơn Macbook Air ở 1 số hạng mục.

Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể chọn lựa loại Macbook cho phù hợp, ví dụ chỉ lướt web, xem phim, đọc tin, giải trí, làm việc văn phòng thì có thể sử dụng Macbook Air là được, giá cũng rẻ hơn so với Macbook Pro. Còn nếu bạn cần làm việc yêu cầu kỹ thuật cao thì cần phải sử dụng Macbook Pro mới thực hiện hết chức năng được.