Đánh giá chi tiết iphone 5 16 GB

iPhone 5 16GB

Sau một thời gian dài chờ đợi thì cuối cùng iPhone 5 đã được được hãng công nghệ Apple cho ra mắt. Đây là mẫu điện thoại được mong đợi nhất năm 2012. Ngay khi vừa ra mắt iPhone 5 đã liên tục cháy hàng, hứa hẹn trong thời gian tới sẽ dẫn đầu trên thị trường smartphone.

Đánh giá iPhone 5 – Thiết kế mới nguyên khối mỏng nhất trong các siêu phẩm của Apple

Đánh giá iphone 5 16 GB
Đánh giá iphone 5 16 GB – Bước đột phá mới đến từ “nhà Táo”

Ngay từ buổi lễ ra mắt, các nhà thiết kế của Apple đã khẳng định đây là chiếc điện thoại mỏng nhất mà họ từng làm, iPhone 5 sở hữu những thông số về kích thước thật đáng kinh ngạc, máy mỏng chỉ 7.6 mm và trọng lượng chưa tới 112g, nếu đem ra so sánh với các smartphone hiện nay thì iPhone 5 thực sự là một trong những chiếc điện thoại mỏng nhất, nhẹ nhất.

iPhone 5 có màn hình dài hơn so với các thế hệ smartphone của Apple trước đó, đường kính chéo màn hình 4 inch, nhỏ gọn, cầm trên tay rất nhẹ. Bộ vi xử lý mạnh mẽ, hỗ trợ thêm LTE, kết nối wifi, tuy nhiên có hạn chế là camera chỉ 8.0

Giá của chiếc iphone 5 hiện tại là 23 triệu cho bản iPhone 5 16 GB, đây là mức giá khá cao so với nhu cầu sử dụng của người Việt, tuy nhiên iPhone vẫn tỏ ra mình là một sản phẩm hút khách đáng kinh ngạc.

Thiết kế của iPhone 5 trông rất hấp dẫn, máy rất mỏng, chỉ 7,6 mm, chiều ngang vẫn tương đương iPhone 4/4S, nhưng chiều dài được kéo ra thêm 8,6 mm. Thiết kế mới làm cho iPhone 5 trông nhỏ hơn so với các thế hệ trước khi cầm trên tay.
Hãng công nghệ Apple vẫn giữ lại các đường nét thiết kế của iPhone 4/4S, như những đường cong bo 4 góc, cạnh viền, rồi thiết kế hai mặt trước và mặt sau đều phẳng, các cạnh kim loại được gia công tinh tế, không sắc nét, các mép viền mài bằng công nghề chính xác mang đến cho người dùng trải nghiệm lạ mắt.

Toàn bộ iPhone 5 là một khối nhôm đục sẵn, các linh kiện được lắp ráp vào từ từ, cùng với màn hình vào khung iPhone. Mặt sau bằng kính trước đây đã thay bằng nhôm được mài nhẵn, giống trên iPad, sự hiện diện của chất liệu cũ chỉ nằm ở phần trên và dưới. Máy sẽ rất dễ bị xước và móp nếu va chạm. Apple đã đưa giắc cắm tai nghe 3,5 mm xuống phía dưới. Loa ngoài được thiết kế lại, lớn và trông thô hơn. Các khớp ở cạnh bên nằm sát và có thêm lớp nhựa phủ kín.

Hiện tại thì iPhone 5 có hai phiên bản là màu đen và màu trắng, phù hợp cho cả nam lẫn nữ sử dụng.